Báo giá thiết kế khách sạn giá rẻ luôn được các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu khi lựa chọn kinh doanh dịch vụ khách sạn. Tùy theo phong cách thiết kế và đối tượng khách hàng mục tiêu của khách sạn chủ đầu tư nhắm đến. Mà bản báo giá sẽ thay đổi khác nhau để phù hợp với yêu cầu của chủ khách sạn. Cùng 3C Construction tìm hiểu chi tiết về báo giá thiết kế khách sạn trong bài viết.

1. Những giấy tờ và thủ tục khi thi công khách sạn

Bài viết về báo giá thiết kế khách sạn giá rẻ sẽ liệt kê những giấy tờ và thủ tục giúp chủ đầu tư hiểu rõ hơn về thi công khách sạn.

1.1 Thi công khách sạn sẽ cần những thứ sau đây

  • Giấy phép kinh doanh
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm

Về cơ bản chủ đầu tư sẽ cần 4 loại giấy phép trên. Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được giấy phép nhanh chóng và dễ dàng. Hầu hết những vấn đề về cấp phép xây dựng một công ty thiết kế sẽ chịu trách nhiệm bảo đảm các giấy phép cho chủ đầu tư. Bên cạnh đó, đơn vị cũng sẽ cung cấp báo giá thiết kế khách sạn giá rẻ phù hợp cho chủ đầu tư.

Báo giá thiết kế khách sạn giá rẻ 1
Báo giá thiết kế khách sạn giá rẻ

1.2 Thủ tục xin cấp phép xây dựng khách sạn

  • Mặt bằng định vị công trình khách sạn trên lô đất, tỷ lệ 1/200 – 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình.
  • Mặt bằng các tầng, các mặt đứng và các mặt cắt công trình khách sạn tỷ lệ 1/100 – 1/200.
  • Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/100 – 1/200, các chi tiết mặt cắt móng tỷ lệ 1/50. Kèm theo sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện tỷ lệ 1/100 – 1/200.
  • Giải pháp gia cố, chống đỡ khi tháo dỡ công trình cũ và xây dựng công trình mới. Nhằm bảo đảm an toàn cho công trình liền kề và cam kết chịu trách nhiệm (đối với công trình xây xen).
  • Đơn xin cấp phép xây dựng khách sạn (theo mẫu mua tại Cơ quan cấp phép xây dựng) do chủ đầu tư đứng tên.

2. Nguyên tắc thiết kế trong báo giá thiết kế khách sạn giá rẻ

Có rất nhiều phong cách thiết kế phù hợp với báo giá thiết kế khách sạn giá rẻ. Khách sạn nào cũng sẽ có những nguyên tắc thiết kế nhất định. Những nguyên tắc sau đây sẽ giúp chủ đầu tư phát huy những điểm mạnh và hạn chế những khuyết điểm của khách sạn.

2.1 Địa điểm công trình

Địa điểm của khách sạn phải nằm ở vị trí thuận lợi, không bị che khuất bởi các công trình khác. Giúp khách hàng dễ dàng di chuyển và tìm thấy khách sạn. Ngoài ra, địa điểm thuận lợi cũng giúp khách sạn thu hút được sự chú ý, quan tâm của người đi đường.

Địa điểm khách sạn
Địa điểm khách sạn

2.2 Hầm để xe

Hầm để xe cần được thiết kế thông thoáng. Nếu không gian hẹp có thể thiết kế 2 tầng hầm, bố trí các vật dụng cứu hỏa, cháy nổ.

2.3 Màu sắc

Màu sắc thiết kế khách sạn cần phải tuân theo phong cách tổng thể của khách sạn. Không nên màu sắc theo một phong cách khác mà thiết kế khách sạn lại theo phong cách khác.

Ngoại thất khách sạn
Ngoại thất khách sạn

2.4 Phần sảnh

Phần sảnh chính khi thiết kế cần phải làm nổi lên nét đặc trưng của khách sạn. Đây là nơi đầu tiên khách hàng bước vào, sẽ gây ấn tượng lần đầu tiên khi khách hàng đến khách sạn của bạn. Từ việc ánh sáng nên được thiết kế ra sao, logo của khách sạn nên đặt ở đâu, quầy tiếp tân có cần thiết kế rộng không…

Phần sảnh
Phần sảnh đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng

2.5 Phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ tiêu chuẩn của quốc tế quy định diện tích phòng ngủ của khách sạn từ 1 đến 3 sao sẽ là 12 – 15m2. Khách sạn 4 sao diện từ sẽ từ 15 đến 17m2 và 5 sao là 18 đến 22m2. 6 và 7 sao là những khách sạn không nằm trong quy định của quốc tế vì chúng đã vượt đẳng cấp quy chuẩn của quốc tế.

Hy vọng bài viết về báo giá thiết kế khách sạn giá rẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc thiết kế khách sạn. Nếu bạn cần thêm thông tin về bảng báo giá, liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

(Bài có tổng 20 lượt xem và 1 lượt truy cập trong ngày)
0/5 (0 Reviews)