Các ngôi nhà cũ kỹ, xuống cấp đã không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Cải tạo lại ngôi nhà sẽ đem lại một không gian sống rộng rãi và mới mẻ cho gia chủ. Mời các bạn tham khảo các ý tưởng cải tạo nhà mặt phố Đà Nẵng do 3C Construction gợi ý. Xây dựng 3C nhận tư vấn sửa chữa nhà phố, thiết kế nhà kiến trúc biệt thự, nhà cấp 4 tại đà nẵng với dịch vụ uy tín chuyên nghiệp.

1. Lý do bạn nên cải tạo căn nhà mặt phố của mình

Thông thường, có ba phương án cải tạo nhà mặt phố phổ biến nhất là sửa chữa, nâng cấp và xây lại. Đặc biệt, phương án cải tạo được nhiều hộ gia đình lựa chọn nhất. Bởi vì chi phí để xây mới hoàn toàn thường cao hơn nhiều so với chi phí cải tạo lại. Việc cải tạo ngôi nhà giúp tiết kiệm được nhiều chi phí cho gia chủ.

lý do nên cải tạo nhà mặt phố

>>> Tham khảo: Báo giá thi công nhà mặt phố Đà Nẵng

2. Những điều cần lưu ý khi cải tạo nhà mặt phố Đà Nẵng

Một số lưu ý khi cải tạo, thi công nhà mặt phố Đà Nẵng:

2.1 Cầu thang

Trong phong thủy, cầu thang được xem như phần xương sống của ngôi nhà. Cần lưu ý việc đặt cầu thang thẳng với cửa, vì điều này sẽ gây ra nguồn năng lượng bất ổn trong ngôi nhà.

cải tạo cầu thang

2.2 Cửa

Khi cải tạo nhà mặt phố, hãy xem xét việc gắn gương bát quái trên đầu cửa. Đây là cách giúp “phản khí”, vì gương gây chói mắt, đem lại nhiều tính đối chọi. Tùy theo tình trạng thực tế của mỗi căn nhà mà sẽ có cách phân bố cửa thích hợp.

2.3 Giếng trời

Việc mở giếng trời khi cải tạo ngôi nhà sẽ tạo đối lưu cho gió, nhận nhiều ánh sáng tự nhiên. Lý tưởng nhất là đặt giếng trời kết hợp gần cầu thang nhằm hạn chế chiếm nhiều diện tích. Giếng trời cũng giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng, mát mẻ hơn.

cải tạo giếng trời

2.4 Nhà bếp

Thường thì nhà bếp tại các ngôi nhà phố nằm tại tầng 1. Phòng ngủ của các thành viên trong gia đình sẽ đặt tại tầng 2. Việc này dẫn đến bếp đốt thẳng lên phòng ngủ ở trên. Vì vậy, gia chủ cần lưu ý vấn đề này nhằm đảm bảo tâm lý và sức khỏe của gia đình.

nhà bếp nhà phố

3. Những phương án cải tạo nhà mặt phố Đà Nẵng hợp lý nhất

3.1 Cải tạo mặt tiền

Mặt tiền của căn nhà là nơi chịu nhiều tác động thời tiết, nắng, mưa…Việc này khiến mặt tiền của những căn nhà phố xuống cấp và không còn đẹp như ban đầu. Do đó, cải tạo mặt tiền được rất nhiều hộ gia đình quan tâm.

cải tạo mặt tiền

cải tạo mặt tiền nhà phố

mặt tiền nhà phố

3.2 Mở rộng diện tích

Đây là sự lựa chọn phù hợp cho những căn nhà vẫn còn phần đất trống xung quanh. Mở rộng không gian sống tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc sinh hoạt cho gia chủ.

cải tạo mở rộng diện tích

mở rộng diện tích

mở rộng diện tích nhà phố

>>>Tham khảo: Báo giá thiết kế nhà mặt phố Đà Nẵng

3.3 Xây thêm tầng

Xây dựng thêm tầng giúp gia chủ mở rộng thêm phần không gian ở những tầng trên. Việc xây thêm được thực hiện ngay trên phần thiết kế cũ. Vì vậy, mở rộng thêm tầng giúp tiết kiệm được nhiều chi phí cho gia chủ. Chủ nhà nên sử dụng những vật liệu nhẹ, bền để giảm bớt tải trọng cho phần tầng xây thêm.

cải tạo xây thêm tầng

xây thêm tầng

xây thêm tầng nhà phố

Hy vọng qua những gợi ý cải tạo nhà mặt phố Đà Nẵng trong bài viết trên. Bạn sẽ lựa chọn được phương án phù hợp cho ngôi nhà của mình. 3C Construction còn có bài viết về những cách cải tạo nhà mặt phố trọn gói tối ưu. Nếu bạn có nhu cầu cải tạo nhà mặt phố Quảng Nam, Đà Nẵng liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại:

(Bài có tổng 148 lượt xem và 2 lượt truy cập trong ngày)
5/5 (1 Review)