Sau một thời gian dài sử dụng, ngôi nhà của bạn trở nên xuống cấp và mất thẩm mỹ. Ngôi nhà trở nên lỗi thời, không đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những mẫu thiết kế cải tạo nhà mặt phố Quảng Nam ấn tượng nhất. Xây dựng 3C nhận hổ trợ báo giá, tư vấn cho thuê mặt bằng dự án hay nhà ở kiến trúc tiện nghi hiện đại kết cấu đầu tư chi tiết đến quý khách hàng có nhu cầu.

1. Tại sao nên cải tạo nhà mặt phố sau một thời gian sử dụng?

Khi ngôi nhà đã không còn đảm bảo công năng sử dụng, các hộ gia đình thường lựa chọn cải tạo lại ngôi nhà của mình. Nhằm nâng cấp một không gian sống mới mẻ và chắc chắn hơn. Cải tạo ngôi nhà cũng giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với việc xây lại.

tại sao nên cải tạo nhà mặt phố

2. Các vấn đề cần lưu ý khi cải tạo nhà mặt phố Quảng Nam

Một số lưu ý bạn nên quan tâm khi cải tạo nhằ mặt phố Quảng Nam:

2.1 Xác định rõ nhu cầu

Chủ nhà cần nắm rõ nhu cầu và mục đích khi cải tạo lại ngôi nhà mặt phố của mình. Các thông tin cần biết rõ gồm: vị trí, diện tích, các hạng mục thực hiện, thời gian thi công…Giúp nhà thầu dễ dàng hình dung tình trạng thực tế của căn nhà khi khảo sát.

xác định rõ nhu cầu

2.2 Dự tính chi phí

Cải tạo lại ngôi nhà mặt phố sẽ tốn không ít chi phí cho chủ nhà. Bạn cần phải lập kế hoạch tài chính rõ ràng trước khi thực hiện sửa chữa ngôi nhà. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa vấn đề phát sinh chi phí và tránh được các rủi ro.

dự tính chi phí

2.3 Phong thủy

Gia chủ cần để ý đến phong thủy ngôi nhà để mang lại năng lượng tích cực cho căn nhà. Các lỗi phong thủy mà chủ nhà cần tránh:

  • Nhà bếp đối diện phòng tắm
  • Thiết kế cửa sau thẳng với cửa trước
  • Phòng ngủ nằm trên nhà để xe
  • Vị trí cầu thang ngay trung tâm ngôi nhà

2.4 Giếng trời

Giếng trời là nơi mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của bạn. Vị trí lý tưởng nhất để đặt giếng trời là gần ngay vị trí cầu thang nhằm tối ưu diện tích cho căn nhà.

>>>Xem thêm: Cải tạo nhà mặt phố trọn gói

cải tạo giếng trời

3. Các ý tưởng cải tạo nhà mặt phố Quảng Nam ấn tượng nhất

Các ý tưởng cải tạo nhà mặt phố Quảng Nam bạn không nên bỏ qua:

3.1 Cải tạo mặt tiền

Một trong những cách thay đổi ngoại hình nhà mặt phố phổ biến nhất là cải tạo mặt tiền. Đây là nơi phải hứng chịu nhiều tác động ngoại cảnh của thời tiết. Khiến cho diện mạo ngôi nhà không được thẩm mỹ như ban đầu. Cải tạo mặt tiền sẽ giúp ngôi nhà mới mẻ và sang trọng hơn.

cải tạo lại mặt tiền

cải tạo mặt tiền

cải tạo mặt tiền nhà phố

3.2 Thiết kế nội thất

Một ý tưởng cải tạo nhà mặt phố Quảng Nam tối ưu khác chính là thiết kế lại nội thất. Thay đổi thiết kế nội thất sẽ mang lại một diện mạo hoàn toàn mới mẻ cho ngôi nhà của bạn. Gia chủ có thể lựa chọn thay đổi toàn bộ nội thất hay cải tạo một số phần nhằm tiết kiệm chi phí.

>>>Xem thêm: Cải tạo nhà mặt phố giá rẻ

cải tạo lại nội thất

cải tạo nội thất

thiết kế lại nội thất

3.3 Xây thêm tầng

Phương án này chính là giải pháp tối ưu cho những căn nhà cần mở rộng diện tích sử dụng. Chủ nhà nên sử dụng những vật liệu nhẹ, bền để giảm trọng lượng cho tầng nhà. Bạn nên chọn thiết kế xây dựng trọn gói để được hỗ trợ mọi mắt giúp giảm bớt được chi phí.

cải tạo xây thêm tầng

xây thêm tầng

xây thêm tầng nhà phố

Với những ý tưởng cải tạo nhà mặt phố Quảng Nam trong bài viết trên. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được phương án phù hợp cho ngôi nhà của mình. Chúng tôi cũng đã tổng hợp các ý tưởng cải tạo nhà mặt phố Đà Nẵng ấn tượng nhất. Nếu bạn có nhu cầu cải tạo nhà mặt phố, liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại:

(Bài có tổng 7 lượt xem và 1 lượt truy cập trong ngày)
5/5 (1 Review)