Việc cần cập nhật những xu hướng mới nhất để giúp thiết kế trang trí cho ngôi nhà trở nên sinh động hơn. Bởi vì nhu cầu của một tổ ấm không chỉ để ở mà nó còn là một không gian sống với đầy đủ tiện nghi, hiện đại ngày càng tăng cao. Trang trí nội thất cầu thang xoắn ốc sẽ rất phù hợp với xu hướng ngày nay, đối với kiểu nhà hiện đại không gian thoải mái nhất. 

Cầu thang xoắn ốc - Giải pháp thiết kế cho những ngôi nhà đẹp

1. Cầu thang xoắn ốc là gì?

Đây là dạng có những bậc từ dưới lên trên xoay quanh 1 trụ sẽ có phương thức thẳng đứng. Khi ta nhìn từ trên cao xuống sẽ thấy có hình dạng như con ốc xoắn, được làm từ các vật liệu như gỗ, inox, bê tông cốt thép. 

 Các thiết kế xoắn ốc này là những thiết kế độc đáo thường được áp dụng cho những căn nhà nhỏ hẹp hướng đến sự tối ưu không gian cho ngôi nhà. Các ngôi nhà rộng lớn hiện cũng áp dụng kiểu này mang vẻ đẹp sang trọng, tạo không gian căn nhà thoáng rộng, nhiều ánh sáng.

Cấu tạo cầu thang xoắn ốc bao gồm: trụ cầu thang, tay vịn, bậc cầu thang và pat đơn hoặc đôi.

Cầu thang xoắn ốc là gì?

>>>Xem thêm: xu hướng thiết kế nội thất nổi bật trong những năm tới

2. Đặc điểm của cầu thang xoắn ốc

2.1 Ưu điểm

Ưu điểm nổi bật của đó chính là có thẻ tiết kiệm được diện tích. Mang lại một không gian rộng lớn và vẻ đẹp sang trọng tự nhiên. Bởi dạng này chiếm ít diện tích hơn với đối với dạng thông thường. Có tính thẩm mỹ, nghệ thuật cao, được tạo nên bởi những kiến trúc sư tài hoa. Kết cấu của cầu thang có thể chứa đựng những đường nét, chi tiết hoa văn nghệ thuật đẹp. Tuy nó không quá cầu kỳ nhưng lại tinh tế tương xứng hài hòa. 

Đối với loại cầu thang này có thể bằng gỗ hoặc kim loại và có thể thiết kế nhiều kiểu trang trí khác nhau. Và cuối cùng là thuận lợi trong quá trình làm vệ sinh lau chùi. 

2.2 Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì cũng có những nhược điểm đáng chú ý việc cầu thang xoắn ốc chiếm quá ít không gian cũng là nhược điểm lớn nhất của chúng. Nguyên nhân là vì chúng sẽ dốc hơn cầu thang thông thường. Điều này dẫn đến việc nó không thân thiện hay khó cho một số người, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em sử dụng. Chuyển động tròn khi leo lên hoặc xuống cũng có thể gây khó chịu.

ưu nhược điểm của cầu thang xoắn

3. Nguyên tắc thiết kế cầu thang kiểu hình xoắn ốc trong nhà

Đối với những căn nhà chật hẹp thì cần bố trí cầu thang cẩn thận sao cho hợp lý nhất. Để đưa ra những giải pháp tối ưu nhất. Thiết kế dạng này sẽ ảnh hưởng tới những cảnh quan ngôi nhà. Khi sử dụng cần phải đảm bảo các nguyên tắc sau:

  • Cần chú ý đến chiều rộng và tính chiều dài cầu thang xoắn để khi di chuyển được an toàn nhất.
  • Cung cấp đầy đủ ánh sáng để việc di chuyển cũng dễ dàng. 
  • Độ cao cần phải phù hợp nhất, tránh những trường hợp bậc quá cao hoặc quá thấp. 
  • Thiết kế những vị trí phù hợp với ngôi nhà.
  • Ngoài ra, khi kết hợp kích thước cầu thang xoắn với hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trần sẽ giúp tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho cả căn nhà. 
Nguyên tắc thiết kế cầu thang kiểu hình xoắn ốc trong nhà

4. Một số mẫu thiết kế cầu thang dạng xoắn ốc bạn không nên bỏ qua

  • Cầu thang xoắn ốc gỗ
  • Cầu thang xoắn ốc bằng inox
  • Cầu thang xoắn ốc bằng bê tông cốt thép
  • Cầu thang kết hợp kim loại
  • Cầu thang sắt mạnh mẽ
10 mẫu cầu thang xoắn ốc tuyệt đẹp

3C Xây dựng là giải pháp toàn diện và tối ưu nhất cho mọi nhà. Thiết kế nhà ở Đà Nẵng với chi phí giá cả hợp lý nhất. 

>>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ tư vấn thiết kế nhà Đà Nẵng uy tín, chất lượng

(Bài có tổng 584 lượt xem và 1 lượt truy cập trong ngày)
0/5 (0 Reviews)