Sau đây là tổng hợp những mẫu cây xanh hợp phong thủy với mỗi gia đình. Mà các loại cây còn giúp thanh lọc không khí, mang lại không gian sống xanh vừa hợp với gia chủ mà còn theo sở thích của từng gia đình. Vậy nên chọn loại cây nào cho phù hợp thì cùng tìm hiểu bài viết dưới đây liền nhé. 

Cây trúc – cây xanh hợp phong thủy nhà ở

Nếu bạn đã có dự định trồng cây cảnh để hợp theo phong thủy nhà ở cho gia đình thì có thể chọn cây trúc. Bởi trúc mang lại cảm giác bình yên và thoải mái nhất. Về hình dáng của cây sẽ mọc theo từng bụi nhỏ phần thân và rễ sẽ tương đối dài với phần cành mềm mại uyển chuyển. Nếu chăm sóc cây sẽ phát triển nhanh và ra hoa. Tuy nó là loại cây bóng mát, nhưng lại rất ưa ánh sáng và rất dễ trồng. 

Cây trúc - cây xanh hợp phong thủy nhà ở

Có các loại trúc như trúc nhật, trúc phú quý, trúc cần câu, trúc quân từ. 

Cây cọ loại cây xanh bạn nên đặt trong nhà

Cây cọ cảnh hay còn được gọi với nhiều tên khác nhau như cây cọ lùn, cây cọ. Mọi người thì ví cây cọ dùng để che nắng che mưa. Nhưng ngày nay, việc sử dụng cây cọ đặt trong nhà rất hợp với phong thủy. Ý nghĩa nó mang đến niềm vui và sự hi vọng cũng như may mắn tài lộc trong cuộc sống của mỗi gia đình. Giống như những chiếc quạt lớn xua đi những điều xấu, đem lại điềm lành và sinh tàu giữ của. 

Bên cạnh đó, vẻ đẹp sang trọng và thanh lịch có tác dụng thanh lọc, điều hòa cải thiện chất lượng không khí rất lớn. Đặc biệt hơn là hấp thụ khí thuốc lá và chất độc tồn dư do thuốc lá gây nên. Và trồng cọ trong gia đình giúp xua đuổi côn trùng như ruồi muỗi, gián kiến rất hiệu nghiệm. 

Cây cọ loại cây xanh bạn nên đặt trong nhà

Cây phát tàiCây xanh hợp phong thủy

Theo phong thủy của cây phát tài nó luôn đem lại may mắn và không gian bình yên cho gia đình. Bên cạnh đó, đem đến tiền tài phúc lộc và giúp tình thần luôn thư thái, thoải mái, năng lượng dồi dào. Nếu trong cuộc sống công việc sẽ như diều gặp gió, suôn sẻ thuận lợi. 

Là loại cây dễ dàng chăm sóc, có sức sống mãnh liệt.  

Cây phát tài

Cây lộc vừngCây xanh hợp phong thủy

Lộc vừng là loài cây được ưa chuộng trong khuôn viên của mỗi gia đình. Theo quan niệm xưa, cây vừng đem lại cảm giác bình yên và an toàn. Và mang ý nghĩa sung túc, may mắn, bình an, thịnh vượng. 

Cây lộc vừng thuộc loại cây thân gỗ, sống lâu năm. Chiều cao khoảng 0.5 – 5m, lá thường có màu xanh, nhiều cành nhánh, tán rộng. 

Cây lộc vừng - Cây xanh hợp phong thủy

Cây trường sinh – Mang đến sức khỏe cho chủ nhà

Chỉ nghe với cái tên gọi thôi cũng đã thấy toát ra được sức sống mãnh liệt, trường sinh có nghĩa như tồn tại mãi mãi. 

Cây trường sinh đem lại không khí thoáng đãng, hút sạch các bụi bẩn. Và hấp thụ các chất độc hại có trong môi trường không khí xung quanh như fomandehit, cacbondioxit… Quan niệm xưa cho thấy rằng nó mang đến sức khỏe cũng như tiền tài may mắn cho gia chủ. Là loại cây rất phù hợp để trang trí trong căn nhà. 

Cây trường sinh - Mang đến sức khỏe cho chủ nhà

Cây Kim Ngân: mang ý nghĩa giàu có

Cây kim ngân mang lại may mắn cho gia chủ, nó mang một ý nghĩa giàu có. Đặc biệt đối với người kinh doanh thì khi trồng kim ngân để hoạt động tiền tệ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tình hình tài chính sẽ thuận buồm xuôi gió. 

Cây kim ngân mà cây bóng râm, chịu nước tốt. Nó thích nghi nơi có ánh sáng yếu nên trồng trong nhà cây vẫn phát triển khỏe mạnh. 

Cây Kim Ngân: mang ý nghĩa giàu có

Cây lưỡi hổ: mang đến sự bình yên

Cây lưỡi hổ: mang đến sự bình yên

Theo quan niệm của người xưa lưỡi hổ là loại cây giúp xua đuổi tà khí, sự xui xẻo trong gia đình. Bên cạnh đó, nó mang đến sự bình yên trong gia đình, mang lại bầu không gian thoải mái dễ thở. Và có tác dụng lọc không khí, thải khí oxy vào ban đêm. 

Hy vọng với những chia sẻ trên về cây xanh hợp phong thủy sẽ giúp cho mỗi gia đình tìm đúng được loại cây phù hợp với gia chủ của mình. Luôn theo dõi 3C Construction để biết nhiều thông tin chi tiết hơn. 

>> Xem thêm:  Xu hướng nội thất thông minh tại Đà Nẵng.

(Bài có tổng 211 lượt xem và 1 lượt truy cập trong ngày)
0/5 (0 Reviews)