Nhu cầu xây dựng nhà ở ngày càng tăng cao. Bên cạnh việc tìm kiếm cho mình một mảnh đất ưng ý. Thì những chi phí phát sinh khi xây nhà cũng không kém phần gặp khó khăn. Vậy để quản lý tốt được những chi phí đó trong quá trình xây nhà. Chúng ta cần nắm rõ các quy định và có những bản kế hoạch rõ ràng ngay từ ban đầu nhé.

Chi phí cho việc xin giấy phép xây dựng

Giấy phép xây dựng là loại thủ tục hành chính. Bởi vậy các loại chi phí thực hiện thủ tục cần phải tuân theo quy định của pháp luật. 

Việc xin giấy phép xây dựng này sẽ được áp dụng cho các gia chủ. Có nhu cầu xin phép xây dựng nhà cấp mấy, xin cho nhà trọ hay xây dựng xưởng và xin giấy cho xây dựng tạm,…

Chi phí cho việc xin giấy phép xây dựng

Giấy phép xây dựng sẽ được tính bằng tỷ lệ % trên khinh phí xây nhà ở. (Nó sẽ không tính các chi phí thiết bị, chi phí nguyên vật liệu). Cụ thể hơn là, mức chi phí xây dựng nhà ở riêng lẻ được tính theo diện tích xây dựng. Nhưng tối đa không quá 35.000 đồng/m2. Chỉ được áp dụng theo nguyên tắc giảm dần theo cấp nhà và mức thu áp dụng đối với nhà ở nông thôn thấp hơn ở đô thị phố. 

Bên cạnh đó, các khoản chi phí cấp giấy phép xây dựng nhà ở hiện nay. Được liệt kê một phần tại Thông tư 02/2014/TT-BTC của Bộ Tài Chính.

Chi phí phát sinh mua vật liệu khi xây nhà 

Trong quá trình xây dựng nhà sẽ có rất nhiều những chi phí phát sinh mà chúng ta không thể nào lường trước được. Như theo bản kế hoạch lúc ban đầu thì chỉ cần số lượng vật liệu đấy là đủ. Nhưng khi bắt đầu tiến hành thì có nhiều thứ vật liệu phát sinh thêm số lượng. Việc thay đổi về vật liệu xây dựng cũng góp phần vào chi phí phát sinh khi xây nhà ở hay công trình xây dựng khác. 

Giá của vật liệu nó sẽ thay đổi thất thường ở mọi thời điểm khác nhau và tùy thuộc vào chất lượng. Vì vậy khi bạn đưa ra dự trù chi phí cho nguyên vật liệu. Trước hết bạn cần phải tham khảo giá cả của sản phẩm trên thị trường ở thời điểm hiện tại.

Chi phí phát sinh mua vật liệu khi xây nhà

Chi phí phát sinh khi xây nhà về nội thất 

Nhiều chủ nhà vẫn không quan tâm đến vấn đề này trước khi xây dựng nhà. Nhất là những vấn đề phong thủy sẽ khi cho việc nội thất luân phiên thay đổi. Chính vì vậy, để khắc phục được việc đó, cần phải thống nhất ngay từ lúc ban đầu. Để lựa chọn thiết kế nội thất phù hợp mà lại giảm bớt chi phí phát sinh. 

Chi phí phát sinh khi xây nhà – Công trình chậm tiến độ thi công

Những trường hợp hay thường gặp đó chính là nhiều người không thích tuân thủ đúng theo bản thiết kế như dự tính. Ví dụ như lấn thêm diện tích sân thượng, xây thêm tầng nhà dẫn đến khi hoàn thi công phải tháo dỡ, đập bỏ. Khiến cho tiến độ thi công bị chậm trễ mà còn tốn những chi phí ngoài dự tính. 

Việc tìm kiếm đơn vị thi công thì cần phải lựa chọn những nhà thầu phải có uy tín. Ký hợp đồng với nhà thầu về thời gian hoàn tất căn nhà để tránh phát sinh không mong muốn. 

Chi phí công trình chậm tiến độ thi công

Hy vọng, với những chia sẻ ở trên, sẽ giúp cho bạn có những thông tin cơ bản để có thể quản lý và tránh việc phát sinh cho phí trong quá trình xây dựng nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công nhà ở uy tín. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn tận tình và chính xác nhất.

(Bài có tổng 7 lượt xem và 1 lượt truy cập trong ngày)
0/5 (0 Reviews)