Để cho việc xây nhà hợp theo ý của gia chủ, thì chúng ta cũng nên quan tâm đến những yếu tố phong thủy xây nhà. Chỉ với mong muốn tránh được những điều cấm kỵ trong phong thuỷ nhà ở mà sẽ luôn mang đến những điều tốt cho những thành viên trong gia đình. Hãy cùng 3C Construction tìm hiểu những kinh nghiệm xây nhà đúng hướng đẹp dưới đây ngay nhé. 

1. Hướng cổng nhà Điều cấm kỵ trong phong thuỷ nhà ở

Cổng nhà chính là mốc để phân chia không gian bên trong và bên ngoài nhà, làm cổng nhà đẹp mới đem lại may mắn cho gia chủ. Nếu vô tình sử dụng hướng cổng nhà không đúng phong thủy sẽ khiến cho gia chủ bị mất đi tài lộc và gặp những vấn để không hay trong cuộc sống. 

phong thủy cửa chính
 • Hướng cổng chính không nên đối diện với nhà vệ sinh.
 • Không cây nhà cổng nhà đối diện với cửa phòng ngủ.
 • Gia chủ mệnh Kim tránh đặt hướng Nam vì hướng này thuộc mệnh Hỏa.
 • Gia chủ mệnh Mộc không đặt hướng Tây hay Tây Bắc. Bởi 2 hướng này không tốt cho gia đình. 
 • Gia chủ mệnh Thủy tránh các hướng Đông Bắc, Tây Nam vì các hướng này thuộc hành Thổ.
 • Gia chủ mệnh Hỏa kiêng hướng Bắc vì nó không sinh lợi và không tốt cho gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Thổ hai hướng không nên là Đông và Đông Nam. 

>>>Xem thêm: Thế đất đẹp trong phong thủy

2. Vị trí nhà ở  

Việc chọn mua nhà ở, bên cạnh những vấn đề về giá cả, cơ sở hạ tầng tốt. Thì mọi người cần phải quan tâm đến những vị trí đất có đem lại thuận tiện hay không, tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong nhà như sau:

 • Không nên chọn mua những vị trí đất gần chùa, miếu hay nghĩa địa. Bởi đây là những nơi có nhiều âm khí không được tốt.
 • Không nên xây nhà sát đường hay tận cuối con đường. Về phong thủy, nhà ở đường cái sẽ bị nhiều luồng tạp khí bên ngoài lưu thông vào, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Còn nhà trong cùng của ngõ hoặc đường còn gọi là “bí thế”, tức là thế cùng, không đẹp.
Vị trí nhà ở

3. Phong thủy phòng bếp Điều cấm kỵ trong phong thuỷ nhà ở

Phòng bếp luôn là nơi mang đến những nguồn năng lượng sống cho gia đình. Và còn là nơi mang đến cho gia đình những phút giây quây quần, sum họp bên nhau. 

 • Không nên dùng tạm các phòng khi chưa hoàn thành
 • Không nên đặt bếp Lộ Táo
 • Không được đặt đối diện cửa phòng ngủ

Theo quy tắc phong thủy, mỗi khu vực trong nhà phải có một bức tường vững chắc làm chỗ dựa. Đặc biệt là phòng bếp nơi đại diện cho những tài lộc, sức khỏe gia đình và may mắn. 

Phong thủy phòng bếp

>>>Xem thêm: Một số lưu ý trong phong thủy nhà bếp bạn nên tham khảo

4. Phong thủy phòng khách

Phòng khách là nơi tụ khí của căn nhà, không nên chứa quá nhiều đồ. Đặc biệt hơn là ngay lối đi để tránh được nguồn năng lượng tốt bị đình trệ. Tránh đặt phòng khách phía sau nhà, đừng để vị trí tài lộc lộ ra ngoài. Đừng biến phòng khách thành một đường thẳng. Hạn chế sử dụng ghế sofa quá nhiều. 

Phong thủy phòng khách

5. Phong thủy phòng ngủ

 • Thiết kế cửa sổ phòng ngủ nên cân đối, không nên quá rộng hay quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Phòng ngủ không nên để nhiều cây xanh vì vào ban đêm cây xanh tiến hành quá trình hô hấp thải ra khí cacbonic sẽ không tốt cho hệ hô hấp của gia chủ.
 • Phòng ngủ phong thủy không nên treo một số bức tranh về hiện tượng lũ lụt, hỏa hoạn… sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ với nhiều giấc mơ xấu .
 • Không nên để đồ vật dưới gầm giường vì như vậy sẽ có nhiều bụi bám vào và làm không khí kém trong lành.
 • Không nên đặt đèn chùm lên trên đầu giường vì sẽ tạo căng thẳng, tinh thần không được thoải mái. Ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và sức khỏe của bạn.

6. Không để cây to hoặc cột điện trước nhà 

Đối với việc xây nhà tại những nơi có cây to hoặc cột điện ngay trước nhà là những điều không hề tốt. Bởi 2 lý do này sẽ che khuất ngôi nhà của bạn khiến cho âm khí bị tích tụ, dương khí khó lòng lọt vào trong được, kéo theo đó là sự nghiệp, tài lộc cũng bị đứt đoạn, sức khỏe của của các thành viên trong gia đình không được tốt. 

7. Điều cấm kỵ trong phong thuỷ nhà ở có quá nhiều góc cạnh

Khi nhà có quá nhiều góc cạnh theo quan niệm của người xưa cho biết nó sẽ gây ảnh hưởng đến thị giác và tâm lý của mọi người. 

 nhà ở có quá nhiều góc cạnh

Hy vọng, với những chia sẻ ở trên, sẽ giúp cho bạn có những thông tin cơ bản về những điều cấm kỵ trong phong thuỷ nhà ở. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công nhà ở uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn tận tình và chính xác nhất.

(Bài có tổng 13 lượt xem và 1 lượt truy cập trong ngày)
0/5 (0 Reviews)