Nhà cấp 4 là một trong những kiểu nhà được ưu chuộng. Đặc biệt là khi xu hướng xây dựng nhà vườn, nhà ở nông thôn đang nở rộ. Ngoài các mẫu thiết kế đẹp, gạch lát nền nhà cấp 4 cũng là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Vì gạch lát nền quyết định rất nhiều đến thẩm mỹ ngôi nhà. Cùng 3C Construction tìm hiểu một số mẫu gạch lát nền nhà cấp 4 đẹp và mới nhất.

gạch lát nền nhà cấp 4

1. Kinh nghiệm khi lựa chọn gạch lát nền nhà cấp 4 đẹp

Trước khi lựa chọn mẫu gạch lát nền phù hợp. cùng 3C tham khảo một số kinh nghiệm lựa chọn để lựa chọn gạch lát nền phù hợp

1.1. Gạch lát nền nhà cấp 4 phải phù hợp với tổng thể kiến trúc căn nhà

Một mẫu gạch khi ở cửa hàng có thể đẹp nhưng khi kết hợp vào tổng thể căn nhà thì chưa chắc đã hợp. Vì vậy, trước khi chọn gạch đẹp, phải chọn gạch phù hợp với kiến trúc tổng thể. Mỗi phong cách kiến trúc lại có những mẫu gạch lát phù hợp. Nếu chọn sai có thể dẫn đến tình trạng rối rắm, không ăn nhập các chi tiết lại với nhau.

1.2. Gạch lát nền nhà cấp 4 phải phù hợp với kinh phí xây dựng

Hiện nay có rất nhiều mẫu gạch lát nền từ hoa văn, chất liệu, kích thước cho đến giá cả. Nhà cấp 4 thường có diện tích lớn nên diện tích lát gạch cũng tỉ lệ thuận. Vì vậy cần đo đạc và tính toán kỹ ngân sách để lựa chọn phân khúc giá phù hợp.

1.3. Lựa chọn gạch lát nền có kích thước lớn

Như đã nói ở trên nhà cấp 4 thường có diện tích lớn vì vậy nên lựa chọn gạch lát nền nhà cấp 4 có kích thước lớn. Kích thước từ 60×60 hoặc 80×80 để tạo sự cân bằng cho căn nhà, hạn chế các đường viền gạch. Tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.

1.4. Không sử dụng gạch lát nền nhà cấp 4 quá nhiều màu sắc

Gạch lát nền nhà cấp 4 không nên sử dụng quá nhiều màu gạch khác nhau. Vì nhiều màu sắc làm cảm giác không gian bị thu nhỏ và rối mắt. chỉ nên sử dụng tối đa 3 màu sắc khác nhau cho màu gạch.

2. Một số mẫu gạch lát nền nhà cấp 4 đẹp và mới nhất

2.1. Gạch lát nền nhà cấp 4 dành riêng cho phòng khách

Phòng khách là tâm điểm, điểm nhấn của cả căn nhà. Vì vậy nội thất phòng khách, đặc biệt gạch lát nền cần được lựa chọn kĩ càng. Nếu gia chủ theo đuổi phong cách sang trọng nhưng tinh tế có thể lựa chọn mẫu gạch hoa văn giả đá, tông màu trắng.Nếu yêu thích phong cách gỗ thì có thể chọn gạch vân giả gỗ màu nâu đỏ.

Một lưu ý nếu bạn lựa chọn tông gạch màu trắng, nên lựa chọn có hoa văn để lỡ dây vết bẩn ra sàn cũng khó thấy.

gạch lát nền nhà cấp 4 dành cho phòng khách

Mẫu phòng khách với thiết kế sang trọng, tinh tế. Tường và nền nhà đều tông màu trắng. Làm nổi bật các nội thất trong nhà. Vừa khiến phòng khách dường như rộng rãi và sáng sủa hơn. Mẫu gạch lát có vân giả đá mang đến cảm giác sang trọng mà không kém phần tinh tế.

gạch men lát nền nhà cấp 4

gạch dùng lát nền nhà cấp 4

Nếu bạn không thích nền gạch màu trắng, có thể lựa chọn những mẫu gạch tối màu hơn. Dưới đây là mốt số mẫu gạch tông màu xám, đen. So với màu trắng, tông màu đen hoặc xám mang đến cảm giác sang trọng, đẳng cấp. Tuy nhiên cần phối hợp với tông màu tường và màu nội thất để đảm bảo sự hài hòa các màu sắc.

gạch lát nền nhà cấp 4 giả gỗ

mẫu gạch lát nền đẹp

Gạch nền nhà cấp 4 giả gỗ mang đến cảm giác ấm cúng cho phòng khách. Nếu có điều kiện có thể lựa chọn gạch lót sàn bằng gỗ. Gạch lót sàn bằng gỗ đảm bảo thẩm mỹ và hè mát đông ấm tuy nhiên tuổi thọ không cao và chi phí cao hơn so với gạch thông thường.

2.2. Gạch lát nền nhà cấp 4 dành riêng cho phòng ngủ đẹp

Phòng ngủ là nơi riêng tư và là nơi mọi người dành nhiều thời gian nhất. Chính vì vậy, cần đầu tư phòng ngủ để sao cho mọi người cảm thấy thoải mái nhất khi ở trong đó. Việc lựa chọn gạch lát nền cho phòng ngủ cũng vậy. Nên lựa chọn mẫu gạch phù hợp với tổng thể căn phòng.

Lựa chọn mẫu gạch lát nền nhà cấp 4 cho phòng ngủ với tone màu gỗ ấm cúng.gạch lát nền dùng trong phòng khách

Gạch lát nền màu sáng giúp căn phòng trở nên rộng rãi và tươi mới hơn

Gạch lát dùng trogn phòng ngủ

>>>Xem thêm: Mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ Đà Nẵng đẹp

2.3. Gạch lát nền dành cho nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi thường xuyên bị ướt và dính nước. Vì vậy nên lựa chọn gạch loại tốt, có độ nhám nhất định để tránh trơn trượt. Cũng không nên lựa chọn gạch có độ nhám cao, gồ ghề vì sẽ khó vệ sinh.

Gạch lát sàn nhà vệ sinh

Gạch lát men phòng tắm

2.4. Gạch lát nền dành cho gian bếp

Gian bếp có yêu cầu hơi đặc thù hơn vì vừa phải đảm bảo phù hợp với tổng thể căn nhà, vừa phải dễ vệ sinh, không trơn trượt.

Gạch lát sàn cho phòng bếp

Gạch lát nền phòng bếp

>>>Xem thêm: Ý tưởng thiết kế không gian phong bếp đẹp

Ở gian bếp thường dễ bị dính nước, có thể lựa chọn gạch có độ nhám nhất định. Hoặc nếu bạn vẫn yêu thích mẫu gạch tiệp với mẫu gạch phòng khách thì nên thiết kế để nhiều thảm chùi chân để tránh trơn trượt.

Trên đây là một số mẫu gạch lát nền nhà cấp 4 đang thịnh hành. 3C Construction đơn vị tư vấn thiết kế thi công mọi loại nhà.

(Bài có tổng 279 lượt xem và 1 lượt truy cập trong ngày)
0/5 (0 Reviews)