Hiện nay quý khách đang có nhu cầu xây dựng nhà tại Đà Nẵng và không biết tính giá xây dựng nhà tại Đà Nẵng như thế nào thì nên đọc bài viết này để cân nhắc chi phí xây nhà theo m2 trước khi bắt đầu xây dựng nhé.

Cách tính giá xây nhà theo m2 được xem là cách tính tốt nhất và mang lại độ chính xác cao nhất trong việc xây dựng nhà ở dân dụng hiện nay. Cách tính này làm cho gia chủ thêm phần yên tâm hơn khi giao hết toàn quyền quyết định xây dựng ngôi nhà cho nhà thầu xây dựng và không lo sợ phát sinh thêm chi phí nào ngoài ý muốn.

Đơn giá xây nhà theo m2 có phần khác nhau đối với mỗi cách báo giá của nhà thầu xây dựng nhà ở dân dụng vì mỗi bên có một cách tính và xây dựng theo cấu trúc khác nhau và vật liệu xây dựng khác nhau nên suy ra có nhiều giá xây nhà theo m2 khác nhau. Điều này làm cho gia chủ rất bối rối không biết phải lựa chọn bên nhà thầu nào để giao phó trách nhiệm quan trọng đối với ngôi nhà trong tương lai sắp tới mình sẽ ở.

Vật liệu xây nhà theo m2 cũng được thay đổi theo giá xây nhà theo m2, được nhà thầu tính toán, chọn lựa và có ghi rõ trong từng hạng mục của họp đồng. Trước khi bắt tay vào xây dựng nhà ở quý khách nên đọc thật kỹ họp đồng, xem xét giá xây nhà theo m2 so với giá vật liệu xây dựng để biết được nhà thầu nào có kinh nghiệm và giá cả phải chăng nhằm tiết kiệm chi phí khi xây nhà theo m2 nhé.

Xem giá xây nhà theo m2 và xem xét loại vật liệu xây dựng trước khi làm họp đồng nhằm mang lại sự vững chắc cho ngôi nhà sau này. Đừng thấy giá rẻ thì vội làm họp đồng nhanh chóng mà không nghĩ đến sự vững chắc của ngôi nhà. Ví dụ như công ty chúng tôi báo giá xây nhà theo m2 là 2,65 tr mà các công ty khác lại báo giá là 2,5 tr thì nên xem xét lại loại vật liệu xây dựng và quy trình xây nhà theo m2 như thế nào mà hãy lựa chọn cho mình nhà thầu tốt nhất nhé.

Chi phí xây nhà theo m2 cũng thay đổi khi gia chủ yêu cầu thêm trong bản vẽ xây dựng nhà ở dân dụng, ví dụ như : trong bản vẽ tường có chiều cao là 4 mét, nhưng gia chủ yêu cầu chiều cao phải là 5 mét nên chi phí xây nhà theo m2 cũng được tăng lên là một điều khá hiển nhiên. Điều này gia chủ phải thông cảm cho bên nhà thầu xây dựng. Chưa tính đến trường hợp gia chủ yêu cầu về loại gạch lót nền cao cấp hơn với loại gạch nền ghi trong họp đồng thì chi phí xây nhà lại tăng lên đôi chút.

Bảng báo giá thi công nhà phố

 

GIÁ THI CÔNG Gói tiết kiệm Gói trung bình Gói chất lượng Gói đầu tư cao cấp
Phần thô 3.4tr/m2 3.4tr/m2 3.6tr/m2 3.8tr/m2 trở lên
Phần hoàn thiện 2tr/m2  2.2tr/m2 2.2tr/m2 2.6tr/m2  trở lên
Tổng 5.4tr/m2 5.6tr/m2 5.8tr/1m2 6.4tr/1m2 trở lên

 

Cách tính giá xây dựng nhà theo m2

– Móng : tuỳ theo điều kiện địa chất (đất nền) và loại móng sử dụng có chi phí từ 30% trở lên so với diện tích tầng trệt.
– Tầng hầm : có chi phí từ 100% trở lên so với diện tích.
– Tầng trệt : được tính 100% diện tích
– Tầng lửng : tính 100% tại vị trí có đổ sàn + 70% diện tích còn lại.
– Các tầng lầu : 100% diện tích (bao gồm ban công)
– Sân thượng : 100% diện tích có sàn mái + 75% diện tích cho phần còn lại
– Mái tole 30%, Mái ngói thường 50% , Mái BTCT 70%, Mái BTCT dán ngói : 100% diện tích
– Hàng rào, sân vườn được tính riêng tuỳ theo mức độ đầu tư.

* Chủ đầu tư nên quan tâm: Theo hồ sơ thiết kế và vật tư tương ứng thì tổng số tiền đầu tư sẽ là bao nhiêu? để tránh rơi vào “ma trận” tính m2.

báo giá thi công nhà phố Đà Nẵng

Ghi chú thêm về gói thầu vật tư phần thô và nhân công trọn gói

Các công việc và hạng mục sẽ không bao gồm trong phần nhân công
– Phần gia công mộc: tay vịn cầu thang, cửa, tủ bếp, tủ âm tường…
– Phần gia công sắt, kèo sắt ngói, thang sắt, sơn tĩnh điện.
– Phần gia công đá granite cầu thang, tam cấp.
– Phần lắp dựng tấm trần thạch cao, vách kính vệ sinh.
– Phần lắp đặt cửa đi, cửa sổ, cửa cuốn, cửa kéo.
– Phần lắp đặt điện lạnh, chống sét, camera, PCCC.
– Phần đấu nối đồng hồ điện – nước vào hệ thống của thành phố.
– Phần máy nước nóng và hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời.

Với tôn phương châm phát triển bền vững, chúng tôi luôn thay đổi để phát triển, phù hợp với từng xu hướng của thời đại. 3C Constructions lấy sự hài lòng của khách hàng, mang lại cảm giác an tâm khi hợp tác với 3C Constructions.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị thiết kế với giá xây dựng 2021 và giá xây dựng phần thô. Hãy liên hệ với 3C Constructions để được tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ: 

  • Hotline: 0903145500
  • Email: xaydung3c.com@gmail.com
  • Website: https://xaydung3c.com/
  • Địa chỉ: 280 Hoàng Thị Loan, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Hy vọng, với những thông tin chi tiết về giá xây dựng nhà tại Đà Nẵng ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức. Luôn theo dõi 3C Construction để biết thêm nhiều bài viết mới nhất.

(Bài có tổng 129 lượt xem và 1 lượt truy cập trong ngày)
4/5 (1 Review)