Cách tính giá xây nhà tại Đà Nẵng như thế nào? Đây là câu hỏi thường trực của hầu hết các gia đình có kế hoạch xây nhà, hoặc chuẩn bị xây nhà, sửa chữa cải tạo nhà, hay là xây sửa nhà mình hết bao nhiêu tiền hoặc chi phí xây dựng nhà là bao nhiêu?Nhằm đưa ra các dự toán chi phí trong thi công của gia chủ, 3C Construction sẽ chia sẻ cách tính đơn giá xây nhà tại Đà Nẵng trong bài viết sau đây

.Biệt thự

Cách tính giá xây nhà tại Đà Nẵng

Chi phí xây dựng nhà (CPxd) = Đơn giá xây nhà x Diện tích sàn xây dựng

Như vậy, câu trả lời cho chi phí xây dựng chỉ nằm trong 2 việc. Một là, chúng ta đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Mất bao nhiêu tiền cho 1m2 diện tích sàn xây dựng”, đó chính là đơn giá xây nhà tại Đà Nẵng. Hai là, diện tích sàn xây dựng của ngôi nhà là bao nhiêu.

Những điều cần lưu ý về chi phí xây nhà

Đơn giá xây nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Vào đặc điểm, quy mô của công trình, vào thiết kế của ngôi nhà, vào vật liệu, vật tư thiết bị sử dụng cho ngôi nhà:

+ Nhà vuông vắn, diện tích mỗi tầng rộng (4.5x18m chẳng hạn), phòng ốc mỗi tầng ít, rộng rãi sẽ rẻ hơn nhà diện tích nhỏ, nhiều khi còn méo mó, phòng nhỏ. VD nhà 3x14m đơn giá (m2) có thể cao hơn đơn giá nhà 4.5x18m tới 25-30%.

+ Số khu WC cũng làm thay đổi đơn giá XD. Cũng diện tích như vậy, thêm 1 khu WC sẽ làm tăng chi phí khoảng 30-50tr (xây thêm tường, trát, ốp, sơn, hệ thống nước, thiết bị vệ sinh, cửa …)

– Địa chất khu đất xây dựng (đất yếu hay đất tốt), đất tốt sẽ giảm đáng kể chi phí nền móng, vì nếu nhà dân tầm 5 tầng diện tích 50m2/tầng, khu đất có nền đất tốt chỉ cần làm móng băng hoặc móng bè không cần phải gia cố đáy móng bằng cọc tre hay bằng cọc bê tông cốt thép.

– Địa điểm xây dựng, đường vào công trình: ngoại thành rộng rãi, xe chở vật liệu chạy thoải mái thì rẻ hơn ở nội thành, nhất là trong ngõ nhỏ chở vật liệu bằng xe ba gác hay xe thồ. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nhà ô tô tải vào đến tận cửa chi phí xây dựng thường rẻ hơn nhà chỉ có công nông vào được khoảng 10-15%, nhà chỉ có xe thồ vào được thì chi phí thường cao thêm so với công nông 5-10% nữa.

– Mặt bằng xây dựng: Nếu rộng rãi thoải mái sẽ rẻ hơn xây chen trong ngõ, không có chỗ để vật tư gián giáo ván khuôn sẽ phải xoay sở và đội chi phí. Ví như làm chỗ ngõ nhỏ, lại họp chợ cóc nắn thép, làm thép cứ một tí một tí lại phải đứng dậy, có khi một ít sắt dầm cắt cả ngày chả xong, rất tốn nhân công.

– Phụ thuộc vào thời tiết: mưa gió, nắng gắt thợ làm một tí lại chạy thì một ngày chẳng làm được bao nhiêu việc, kéo theo chi phí nhân công cũng cao lên…

Chi phí khác: ngoài chi phí xây dựng này còn chi phí mua sắm nội thất, đồ gia dụng và khá nhiều chi phí khác. Chẳng hạn: chi phí thiết kế, xin phép xây dựng, thuế, phạt hoặc xin giấy phép đổ vật liệu ra vỉa hè, thuê người trông coi hoặc thuê giám sát, vỡ hỏng hoặc mất mát vật tư …

Dịch vụ xây nhà tại Đà Nẵng chuyên nghiệp 3C Construction

3C Construction là Nhà thầu chuyên xây nhà trọn gói tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Hàng năm chúng tôi cung cấp những dịch vụ xây nhà, sửa nhà trọn gói và chống thấm tới hàng trăm khách hàng tại khu vực Đà Nẵng và một số tỉnh lân cận. Hầu hết khách hàng đều hài lòng và đánh giá cao chúng tôi ở những điểm.

1. Thi công theo Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam và Quốc tế, đảm bảo 100% chất lượng, có phụ lục Yêu cầu kỹ thuật thi công công trình đính kèm, phụ lục dễ hiểu, dễ kiểm soát người không có chuyên môn xây dựng cũng hiểu được. Ví dụ: Kỹ thuật xây tường – ngang bằng, thẳng đứng, không trùng mạch, mạch vữa đều và no vữa.

2. Vật liệu đầu vào đúng cam kết, chất lượng trong hợp đồng, có bảng phụ lục Vật liệu sử dụng cho công trình, chi tiết rõ ràng. Tất cả mọi loại vật liệu sử dụng cho công trình đều cùng chủ nhà kiểm tra, nghiệm thu trước khi thi công.

3. Báo giá chi tiết rõ ràng, khối lượng chuẩn xác, làm đâu tính đó. Rõ ràng, minh bạch. Giá rẻ hơn so với gia đình tự làm từ 3-5%.

4. Giải pháp tổng thể, chất lượng làm cho mọi trăn trở của của quý cô chú, anh chị đều trở nên nhẹ nhàng.

Bảng báo giá xây nhà tại Đà Nẵng

 

GIÁ THI CÔNG Gói tiết kiệm Gói trung bình Gói chất lượng Gói đầu tư cao cấp
Phần thô 3.4tr/m2 3.4tr/m2 3.6tr/m2 3.8tr/m2 trở lên
Phần hoàn thiện 2tr/m2  2.2tr/m2 2.2tr/m2 2.6tr/m2  trở lên
Tổng 5.4tr/m2 5.6tr/m2 5.8tr/1m2 6.4tr/1m2 trở lên

 

5. Mỗi công trình đều có đội ngũ kỹ sư chỉ huy, giám sát thi công đảm bảo tiến độ công trình, thợ luôn làm đúng kỹ thuật, từ cách trộn vữa xây, trát, trộn bê tông đúng tỷ lệ, đến cách nối buộc thép (cái đơn giản như này các bác thợ nếu không được hướng dẫn rất hay sai), cách bảo dưỡng bê tông, bảo dưỡng tường xây (các đội thợ tay quen thường bỏ qua công đoạn này). Điều đó lý giải phần nào chất lượng công trình xây dựng của 3C Construction luôn đạt Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam và quốc tế.

7. Đội ngũ thợ lành nghề, 10-20 năm kinh nghiệm, chịu khó, cẩn thận, trách nhiệm, hiền lành, không rượu chè, bài bạc bê tha.

8. 3C Construction chúng tôi đem dịch vụ đến khách hàng với tinh thần tư vấn tận tình có giá trị. Và chúng tôi luôn mong muốn làm điều tốt nhất cho khách hàng, đến với 3C Construction quý cô chú, anh chị hoàn toàn được an tâm.

Thông tin liên hệ: 

  • Hotline: 0903145500
  • Email: xaydung3c.com@gmail.com
  • Website: https://xaydung3c.com/
  • Địa chỉ: 280 Hoàng Thị Loan, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng
(Bài có tổng 78 lượt xem và 1 lượt truy cập trong ngày)
0/5 (0 Reviews)