Phong thủy luôn được xem là yếu tố quan trọng trong mỗi gia đình. Bất cứ những ai đang quan tâm đến kinh doanh hay xây nhà cũng đều quan tâm tới phong thủy. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài cũng như rất nhiều yếu tố khác xảy ra. Vậy để chọn được hướng nhà cho người mệnh thổ như thế nào sao cho phù hợp.

Các hướng nhà sử dụng thuận lợi cho gia chủ canh ngọ 1990, mậu thân 1968, tuyệt mệnh canh tý 1960, đinh hợi 1947, kỷ dậu 1969, tân mùi 1991, tân sửu 1961, hướng đông bắc và đinh tỵ 1977, bính thìn 1976 là hướng đông bắc mang tới nhiều sinh khí tốt

Cùng 3C Construction tìm hiểu về việc lựa chọn hướng nhà hợp nhé. 

Các hướng nhà cho người mệnh thổ nên chọn khi xây nhà

Mệnh Thổ trong ngũ hành có nghĩa là gì?

Mệnh Thổ ở đây được ví như đất đai, nơi nuôi dưỡng cây cối phát triển. Luôn tượng trưng cho sự hiền lành và bình an. Mệnh Thổ trong ngũ hành có tính ổn định, bền vững, trầm mặc, ngưng tụ, tĩnh lại, dày dặn, trung thành và cảm thông, thấu hiểu được mọi thứ. Che chở và bảo vệ độ lượng khoan dung. 

Điểm nổi bật của những người mệnh Thổ đó chính là:

  • Thật thà, khiêm tốn, giản dị.
  • Sống vững vàng và có trách nhiệm.
  • Luôn sống vạch ra kế hoạch rõ ràng. 
Mệnh Thổ trong ngũ hành có nghĩa là gì?

Đặc tính xu hướng là dày dặn, tĩnh tại, trung hậu.

  • Phương vị: Đông Bắc, Tây Nam, Thuộc quẻ Khôn, Cấn.
  • Hình dạng: Vuông vắn
  • Mùi vị, màu sắc: Ngọt, Vàng
  • Trong đông y Thổ chỉ dạ dày, tỳ vị (lá lách), lưng, bụng.

Người có mệnh Thổ được sinh vào các năm 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991, 1998 – 1999, 2006 – 2007,…

Lựa chọn màu sắc hướng nhà cho người mệnh Thổ

Trong việc lựa chọn màu sắc, mệnh Thổ hợp nhất với màu đỏ màu thuộc mệnh Hỏa. Đây là màu tương sinh với mệnh Hỏa. 

  • Những màu thuộc hành Hỏa sẽ tương sinh với hành Thổ như đỏ, cam, hồng, tím.
  • Màu sắc tương hợp thuộc với Thổ như vàng, vàng nâu, nâu

Lưu ý rằng, mệnh Thổ kỵ nhất với màu xanh lá cây. Vì đây là một trong những màu của hành mộc khắc tinh của Thổ nhất. Nếu vô tình lựa chọn màu này sẽ như cây sống trên đất bị hút hết chất dinh dưỡng, còn con người sẽ gặp những tình huống éo le về tài chính cũng như sức khỏe, hoàn toàn không tốt nhé. 

Lựa chọn màu sắc hướng nhà cho người mệnh Thổ

Hướng nhà cho người mệnh Thổ mang đến điều tốt cho chủ nhà

Đây là một trong những vấn đề rất lớn quan trọng khi sửa chữa hay xây nhà của những người mệnh Thổ. Bởi nếu chọn đúng hướng sẽ mang đến nhiều may mắn. 

Với người thuộc mệnh Thổ thì nên chọn hướng Nam cho ngôi nhà của mình. Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ. Do đó, nhà hướng Nam sẽ giúp người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn, công danh thành đạt. Bên cạnh đó, hướng Tây Nam, Đông Bắc cũng là một sự lựa chọn tốt cho người mệnh Thổ.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của một ngôi nhà và hướng nhà và mệnh gia chủ chỉ là một phần trong số đó.  Một ngôi nhà tốt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : vị trí, phương vị, kiến trúc bên trong bên ngoài, không gian xung quanh, kiến trúc của căn nhà…

Bên cạnh đó còn việc sắp xếp trong phong thủy của phòng ngủ hay phòng khách. Thì sẽ còn phụ thuộc vào tính chất của mỗi phòng nữa nhé. 

Hướng nhà cho người mệnh Thổ mang đến điều tốt cho chủ nhà

Lựa chọn các vật để trang trí hợp với người mệnh Thổ

Như mọi người cũng đã biết Thổ là đất, nên những ai mệnh này nên ưu tiên trong việc lựa chọn đồ dùng làm chất như gốm, sứ. Gốm sứ ngày nay cực kì đa dạng về mẫu mã, kích thước lại đảm bảo thẩm mỹ. Bạn có thể tha hồ lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà của mình mà chẳng lo không hợp phong thủy.

Hy vọng với thông tin chia sẻ trên về hướng nhà cho người mệnh thổ? Sẽ giúp ích cho tất cả những ai đang có ý định lựa chọn xây nhà hay mua nhà phù hợp. Để từ đó áp dụng vào bản thân làm cho cuộc sống của mình thêm phần may mắn hơn nữa. 

>> Xem thêm: Người mệnh Hỏa xây nhà hướng nào?

(Bài có tổng 304 lượt xem và 1 lượt truy cập trong ngày)
5/5 (1 Review)