Xây nhà ở là một việc cực kỳ quan trọng. Bởi nó đòi hỏi các gia chủ cần phải biết tính toán đong đếm sao cho phù hợp chính xác nhất. Bên cạnh việc xây dựng ngôi nhà, thì những điều cần đáng quan tâm hơn là những lỗi thiết kế nhà mà ai cũng hay gặp phải nhất. Vậy làm thế nào để khắc phục những lỗi đó. Hãy cùng tham khảo bài viết ngay dưới đây để nắm bắt được những thông tin cơ bản hơn nữa nhé. 

Tổng hợp các lỗi thiết kế nhà bạn cần biết khi xây nhà

Lỗi thiết kế nhà ở vị trí ổ cắm, công tắc điện

Việc bố trí ổ cắm điện ở những vị trí thế nào cho phù hợp nhất. Bởi không chỉ thuận lợi cho người sử dụng mà nó còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ nhất định. Với các bố trí làm thế nào để phù hợp nhất. Thì đầu tiên chúng ta cần quan tâm tới đó chính là lựa chọn sản phẩm ổ cắm chất lượng. Điều này nhằm đảm bảo riêng biệt cho người dùng. Nó được thiết kế với mẫu mã đa dạng cho các bạn lựa chọn. Tuyệt đối không nên chọn những mẫu có vỏ cắm mỏng, nhỏ nó dễ dẫn đến tình trạng cháy chập điện. 

Chọn vị trí lắp đặt thường đặt cách mặt đất từ 0.3m – 0.5m. Dây điện nối gần đến công tắc và ổ cắm cần phải bắt đầu từ đường trục nằm ngang và đường dây. Phải được để thẳng đứng với bảng điện, ổ điện hay công tắc.  

Thiết kế vị trí ổ cắm, công tắc điện

Bên cạnh đó, các công tắc cho phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp thì nên bố trí ở bên trong các phòng. Trong các phòng chiều cao lắp đặt công tắc điện cách sàn là 90cm, còn ổ cắm cách sàn 30cm.

Hệ thống thoát nước ở trong nhà vệ sinh

Những lỗi gặp phải trong lắp đặt đường ống hệ thoát nước sai. Dẫn đến hệ thống hoạt động hay gặp phải sự cố. Không thoát, không có độ dốc, độ nghiêng 2 đến 4cm cho độ dài 1 mét, chất. Chất lỏng trôi quá nhanh không kéo theo được chất rắn. Hoặc là cả chất lỏng và chất rắn đều bị rửa trôi. 

Hệ thống thoát nước ở trong nhà vệ sinh

Sơ đồ vị trí các phòng không hiệu quả

Những vị trí thiết kế đúng vị trí sẽ giúp cho ngôi nhà thuận lợi hơn. Mà nó còn gắn kết logic lại với nhau. Tạo ra một tác phẩm nghệ thuật ở một vị trí bất ngờ, tinh tế nào đó. 

Thiết kế nhà vệ sinh gần khu vực sinh hoạt chung

Phòng vệ sinh là một trong những không gian cực kỳ đáng quan trọng. Vậy làm thế nào cho phù hợp và đảm bảo công năng tiện ích trong quá trình sử dụng nhất. Không nên chọn những vị trí ở giữa nhà theo phong thủy nó sẽ không đem lại may mắn. Chính vì vậy, phòng vệ sinh nên đặt về các góc hoặc nép vào một bên nhà. 

Thiết kế nhà vệ sinh gần khu vực sinh hoạt chung

>>>Xem thêm: Lưu ý khi thiết kế phòng vệ sinh

Lỗi thiết kế nhà khi trang trí đồ nội thất quá nhiều

Việc nếu không gian nhà ở không có nội thất nó sẽ khiến cho ngôi nhà đơn điệu. Nếu trang trí quá nhiều đồ nội thất trong nhà sẽ khiến cho ngôi nhà cảm giác chật chội, tù túng là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, cần tạo ra một không gian sinh hoạt chung, tạo ra cảm giác dễ chịu, thoải mái. Nên kiềm chế, chọn lọc khi thiết kế. Trước tiên là xác định theo một phong cách độc nhất cho cả không gian căn phòng. 

Trang trí đồ nội thất quá nhiều

Thiết kế bồn rửa tay – Lỗi thiết kế nhà bạn thường dễ gặp

Nhà vệ sinh dù lớn hay nhỏ đều cần phải được thiết kế tiện dụng với tất cả mọi người. Bên cạnh việc tạo ra không gian tắm có cảm giác thoải mái và riêng biệt thì nó còn là nơi để thư giãn. Đối với mỗi gia đình thiết kế phòng tắm luôn kết hợp với bồn rửa tay. Nhưng lại thường hay gặp phải những lỗi sau là không đảm bảo được khoảng cách giữa các thiết bị hợp lý. Độ cao từ bồn so với mặt đất, thiết kế bồn rửa tay quá sâu.

Thiết kế bồn rửa tay - Lỗi thiết kế nhà bạn thường dễ gặp

Trên đây là những lỗi thiết kế nhà mà các gia chủ vẫn thường hay gặp phải. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích, giúp cho các bạn nhận biết và tránh được những điều không hay. Bên cạnh đó nhằm mang lại sự may mắn. Đẩy lùi những rủi ro có thể có trong ngôi nhà của bạn. 

(Bài có tổng 9 lượt xem và 1 lượt truy cập trong ngày)
0/5 (0 Reviews)