Mẫu nhà cấp 4 mái thái luôn là mẫu nhà được ưa chuộng trong phân khúc những mẫu nhà nhỏ gọn. Mẫu nhà cấp 4 mái thái với thiết kế đơn giản nhưng lại rất tinh tế, thường có chi phí xây dựng tiết kiệm nên được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Nhưng  mái thái là mái như thế nào? Cùng 3C Construction tìm hiểu nhà mái thái và các mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp, hiện đại.

mẫu nhà cấp 4 mái thái

1. Mái thái là gi?

Nhà kiểu mái thái là nhà có từ 2 mái trở lên xếp chồng lên nhau. 2 mái này thường có kích thước chênh lệch nhau và 2 mái nhà thường ngoảnh mặt về phí mặt tiền ngôi nhà (thay vì ngoảnh sang 2 bên như những mái nhà kiểu Việt Nam thường thấy). Mái nhỏ đứng đằng trước, mái lớn xếp sau. Mái thái thường được lợp bằng ngói, có độ dốc tạo hiệu ứng cao ráo, hiện đại cho ngôi nhà.

2. Chi phí xây dựng một ngôi nhà cấp 4 mái thái

Thiết kế mái thái hiện đại phù hợp với ngôi nhà có số tầng từ 1,2,3 tầng. Chi phí xây dựng phụ thuộc vào số tầng xây dựng, diện tích xây dựng. Tuy nhiên chi phí xây dựng mái thái nằm ở mục tối giản, tiết kiệm chi phí. Cụ thể:

2.1 Tham khảo cách tính giá dựa trên diện tích xây dựng

  • Trệt: x100% giá  xây dựng không bao gồm chi phí làm móng nhà
  • Tầng : x100% giá, có 2 tầng thì nhân 2, 3 tầng thì nhân 3
  • Mái: x30% nếu làm mái tôn; x50% với mái ngói hệ vì kèo và x70%-100% nếu mái ngói có đổ bê tông

2.2 Đơn giá xây dựng tính trên 1 mét vuông

Hiện nay, đơn giá xây dựng giao động từ 4.900.000 – 5.500.000 tùy thuộc vào bản vẽ thiết kế. Tại 3C Construction giá thi công và thiết kế cụ thể như sau:

mẫu nhà cấp 4 mái thái

3. Ưu điểm của nhà mái thái cấp 4

mẫu nhà cấp 4 mái thái

Nhà cấp 4 mái thái là mẫu nhà phổ biến khi xây dựng các biệt thự nhà vườn, nhà ở nông thôn, nhà phố có nhu cầu ở ít người,… Không thể phủ nhận mức độ phổ biến của mẫu nhà này. Vì chúng có cực kì nhiều ưu điểm.

>>>Tham khảo: Mẫu nhà cấp 4 đơn giản

3.1 Mẫu nhà sang trọng hiện đại

Với thiết kế mái thái khiến ngôi nhà có điểm nhấn. 2 mái xuôi dốc khiến ngôi nhà trở nên cao ráo, khang trang. Nhiều thiết kế 2 mái nhà bố trí lệch nhau tạo cảm giác ngôi nhà trở nên rộng rãi, ăn gian diện tích và chiều cao

3.2 Mát mẻ

Với thiết kế nâng cao ở giữa trung tâm và xuôi dốc sang hai bên, ngôi nhà trở nên cao ráo, thoáng mát. Thiết kế mái thái chĩa ra nhiều góc có thể vừa tránh nắng, vừa đón gió nên không khí trong ngôi nhà luôn được lưu thông, mát mẻ. Tiết kiệm được nhiều chi phí dành cho quạt, điều hòa.

3.3 Dễ cải tạo

Mẫu nhà mái thái là một trong những mẫu nhà dễ cách tân, cải tiến, cải tạo để phù hợp với xu thế trong quá trình sử dụng. Chỉ cần thay đổi viền chỉ, màu sơn đã khiến ngôi nhà khoác lên diện mạo mới.

3.4 Phong thủy tốt

Theo phong thủy, nhà mái thái cũng góp phần ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe, tiền tài, hậu vận của gia chủ. Với thiết kế cao ở giữa và có độ dốc 2 bên nên không khí trong ngôi nhà luôn được điều hòa, làm mới, tránh tích tụ khí xấu/hung khí.

4. Một số lưu ý khi xây dựng nhà mái thái cấp 4

Dù đẹp và phổ biến nhưng khi lựa chọn mẫu nhà cấp 4 mái thái để xây dựng, bạn nên chú ý một số lưu ý như sau:

  • Độ dốc của mái đạt 30 độ, chiều ngang đạt tối thiếu 1m, kèo nâng lên đạt tối thiểu 55-60cm
  • Lợp ngói hàng trước để làm chuẩn, sau đó lợp từ phải sang trái, từ dưới lên trên

5. Một số mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp, hiện đại

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà cửa và đang quan tâm tới mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái. Có thể xem mẫu nhà cấp 4 mái thái tại đây. Hoặc tham khảo trên google, bạn có thể gõ các từ trên bộ tìm kiếm như: mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp, mau nha cap 4 mai thai dep nhat viet nam, thiết kế nhà cấp 4 mái thái, nhà nóc thái cấp 4, những mẫu nhà nhỏ gọn… Dưới đây là một số mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp do 3C Construction thiết kế và sưu tầm.

mẫu nhà cấp 4 mái thái

mẫu nhà cấp 4 mái thái

mẫu nhà cấp 4 mái thái

mẫu nhà cấp 4 mái thái

Trên đây là một số mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp, hiện đại đang thịnh hành trong thời gian gần đây. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng, liên hệ công ty 3C Construction – đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng nhà ở. Chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng!

(Bài có tổng 266 lượt xem và 1 lượt truy cập trong ngày)
0/5 (0 Reviews)