Xây nhà là một việc hệ trọng đối với mỗi gia đình. Bất cứ ai cũng cần phải chú ý đến phong thủy để chọn được hướng nhà, màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Như vậy đối với những nên xây nhà theo hướng nào thì tốt.

Khách hàng sinh vào các năm thủy hợp hướng nào để chọn xây nhà một cách chi tiết thì việc chọn hướng nhà nên tránh phong thủy nhà ở hướng xấu hay hợp phong thủy vị trí hành thổ đem lại cho gia chủ.

Hôm nay 3C construction sẽ chỉ ra những thông tin cơ bản nhất đối với những ai mệnh thủy ngay dưới đây nhé. 

chọn hướng nhà cho mệnh thủy

Đặc trưng của người mang mệnh thủy nên xây hướng nhà nào?

Theo các nhà khoa học phong thủy, mỗi người sinh ra đều thuộc những cung mệnh khác nhau. Mọi mệnh sẽ mang đến những đặc trưng riêng về tính cách cũng như đời sống gia đình, hôn nhân. Theo ngũ hành, vạn vật sinh ra và chuyển hóa qua 5 thể đó chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Những người đại diện cho mệnh thủy là nước trong đại dương, kim bị nung chảy sẽ chuyển thành thủy. 

Những người thuộc mệnh thủy sẽ thuộc tuýp người có khả năng giao tiếp. Thích ứng nhanh với thay đổi hoàn cảnh, môi trường. 

tính cách nổi bật của người mệnh Thủy là thông minh, thẳng thắn và dí dỏm. Họ có khả năng ghi nhớ rất tốt, họ luôn cân nhắc cẩn thận trước khi nói và hành động nên tạo cảm giác là người bí ẩn, thâm ý. Tuy nhiên, tính cách bên trong họ là hòa đồng, cởi mở.

 Có hai loại nước, nước chảy và nước tĩnh. Những người mang tính cách của nước chảy tích cực, năng động, bận rộn. Hơn nên họ cũng hay trong tình trạng bồn chồn, sốt ruột hơn.

Ngược lại, những người mang tính cách của nước tĩnh. Họ tương đối bình tĩnh, cuộc sống thanh bình, không thích đối đầu.

Đặc trưng của người mang mệnh thủy

Người mệnh thủy nên xây hướng nhà nào?

Người mệnh thủy hợp với hướng nhà nào. Việc lựa chọn hướng nhà tốt theo ngũ hành sẽ giúp cho tài vận của người mệnh Thủy phất lên nhanh chóng.Theo nghiên cứu, hướng nhà cho người mệnh Thủy tốt nhất là hướng Chính Tây, Chính Bắc và hướng Nam. Khi chọn hướng nhà cũng cần quan tâm đến yếu tố tương sinh và tương khắc. Mệnh Thủy thuộc đông tứ mệnh nên các hướng thuộc tây tứ trạch rất tốt để chọn làm hướng nhà. 

Dựa theo năm sinh, phong thủy bát trạch chia con người thành 8 cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Trong đó thì những người có cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly là thuộc Đông tứ mệnh hợp với kiểu nhà Đông tứ trạch gồm có bốn hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Bốn cung còn lại là Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh hợp với Tây tứ trạch gồm các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây.

Với tất cả cá phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng làm việc, phòng họp, phòng ban đều thiết kế quay về các hướng này. Còn riêng nhà vệ sinh thì thiết kế tại hướng xấu nhưng ngoảnh về hướng tốt. Đó là cách khắc phục tốt nhất trong phong thủy đối với nhà vệ sinh nơi có nhiều sự ô uế.

Người mệnh thủy nên xây hướng nhà nào?

Màu sắc phong thủy cho ngôi nhà hợp với người mệnh thủy

Theo phong thủy làm nhà việc lựa chọn màu sắc cũng khá quan trọng. Việc chọn màu theo sở thích mà vẫn phải theo phong thủy. Đối với những người mệnh thủy cần chọn những màu sơn, màu của đồ vật theo các cách như sau:

  • Đối với việc chọn màu tương sinh cho bản mệnh: Màu trắng, vàng, sắc ánh kim.
  • Chọn màu của bản mệnh: Xanh biển, đen. 

Vật liệu và đồ vật trang trí nhà cho người mệnh thủy

Người mệnh thủy nên sử dụng những loại vật liệu như kính, thủy tinh. Cũng bởi sự trong suốt của kính nên nắng có thể dễ dàng xuyên qua vật liệu này và giúp sinh khi xâm nhập vào trong từ bên ngoài.

Bởi vậy chọn kính trong thiết kế bàn làm việc, bàn uống trà hay bàn ăn. Nhưng nên sử dụng những loại kính màu thay vì kính trong suốt. Đồ vật trang trí nhà cho người mệnh thủy vẫn thường được dùng để kích hoạt thủy khí. Cho các gia đình như gương, bể cá, trần nhà, vách ngăn pha lê. 

>> Xem thêm: Chọn thế đất đẹp trong phong thủy

(Bài có tổng 5 lượt xem và 1 lượt truy cập trong ngày)
5/5 (1 Review)