Khi bạn nắm được các nguyên tắc phong thủy nhà ở sẽ giúp cho bạn có cho mình cuộc sống an nhàn, sung túc, hạnh phúc và đem lại sự thành công cho chủ nhà. Vậy phong thủy nhà ở là gì? các nguyên tắc của nó như thế nào cùng xem qua bài viết dưới đây của 3C Constructions.

1. Phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Phong thủy không phải là yếu tố riêng lẻ, đơn chiếc mà nó là sự tổng hòa nhiều yếu tố về địa hình, địa thế xung quanh nhà ở, thành phố, thôn xóm. 

phong thủy là gì

Cũng như hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Theo quan niệm cha ông, cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hiểu phong là gió, thủy là nước. Đây được xem là một bộ môn khoa học chuyên tìm hiểu, nghiên cứu, đưa ra những mối liên hệ giữa gió, nước trong sự ảnh hưởng của nó lên đến đời sống con người.

2. Các nguyên tắc phong thủy nhà ở mà bạn cần lưu ý

Để hiểu và nắm rõ được nguyên tắc phong thủy nhà ở sẽ giúp chủ nhà xây dựng được ngôi nhà đầy vượng khí và cát lợi. Vậy có những nguyên tắc phong thủy nào trong thiết kế, xây dựng nhà ở mà gia chủ cần phải lưu ý.

2.1 Thế và hướng khi xây dựng nhà ở

Theo như các chuyên gia phong thủy, thì thế và hướng của ngôi nhà chiếm 50% sự tốt xấu về mặt phong thủy. Còn 50% còn lại quyết định ở cách bài trí, thiết kế nội thất bên trong căn phòng.

nguyên tắc phong thủy nhà ở

Nếu như một căn nhà có thế và hướng không tốt thì dù bạn cố gắng sắp đặt mọi thứ trong nhà hoàn hảo cỡ nào đi chăng nữa thì ngôi nhà đó cũng có phong thủy xấu.

Việc chọn thế và hướng ngôi nhà sẽ tùy thuộc vào thế cục của ngôi nhà và mệnh của gia chủ.

Thường thì chúng ta chọn xây nhà ở hướng đất cao, thông thoáng. Đất phải vuông vức và không bị méo mó. Hướng cửa nên quay về hướng Đông Nam hoặc Đông là tốt nhất. Vậy nên đây là hướng đón được ánh sáng mặt trời buổi sáng nhiều nhất. 

2.2 Nguyên tắc phong thủy nhà ở cửa chính

Cửa chính, phòng bếp và phòng ngủ được xem là tam yếu trong ngôi nhà. Vậy nên khi thiết kế hay xây dựng chủ nhà cần phải xem xét và không được bỏ qua.

nguyên tắc phong thủy cửa chính

Một trong những nguyên tắc phong thủy nhà ở mà gia chủ phải biết được đó là cửa chính. Cửa chính là nơi dòng khí lưu thông, đón khí tốt vào nhà thì dương trạch sẽ tốt và ngược lại. 

Vậy nên khi làm cửa chính, gia chủ cần chọn hướng cửa. Việc này bạn cần phải dựa vào Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh thì cửa phải đặt ở cung Sinh Khí hoặc Diên Niên. Đây là hai cung đón được nhiều khí vượng cho gia chủ.

2.3 Phong thủy phòng ngủ

nguyên tắc phong thủy phòng ngủ

Khi thiết kế hay xây dựng phòng ngủ, gia chủ cần phải nên tránh các điều tối kỵ như cửa phòng ngủ đối diện phòng tắm, nhà vệ sinh; hay giường ngủ đối diện với cửa phòng; gương soi đối diện phòng ngủ; thanh xà ngang đè phía trên giường ngủ;..

2.4 Nguyên tắc phong thủy nhà ở cho phòng bếp

Theo như các chuyên gia phong thủy thì hướng nhà bếp lý tưởng nhất là hướng Đông và Đông Nam. Đây là hai hướng thuộc hành Mộc, đáp ứng được quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc trong quan niệm phong thủy: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. 

phong thủy phòng bếp

Bên cạnh đó thì gia chủ cũng cần phải chú ý đến đặc bếp nấu. Đây cũng là một yếu tố quan trọng, tượng trưng cho hơi ấm, sức khỏe, hạnh phúc của một gia đình. Bếp nấu nên đặt ở một nơi có chỗ dựa, không để bếp nấu giữa nhà bếp, không đun bếp nấu dưới xà ngang…

2.5 Phong thủy nhà vệ sinh

Việc xây nhà vệ sinh cũng có nhiều điều cần phải theo nguyên tắc và có những vấn đề cần phải kiêng kị.

Đầu tiên về vị trí đặt nhà vệ sinh, bạn không được đặt nhà vệ sinh ở chính giữa trung tâm nhà. Điều này sẽ làm cho khí ẩm hôi từ nhà vệ sinh phát tán khắp nhà gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cả nhà. Ngoài ra cũng kỵ đặt nhà vệ sinh pử vị trí thanh long ở cửa chính. Đặc biệt, không được đặt ở cuối hành lang, đặt ở liền kề với nhà bếp và cuối cùng là đặc nhà vệ sinh ở phía sau bài vị.

phong thủy nhà vệ sinh

3C Constructions là đơn vị giúp bạn thực hiện ước mơ tạo dựng cho mình một tổ ấm. 3C Constructions với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành giúp cho thực hiện ước mơ thành hiện thực. Những kiến trúc sư của 3C sẽ mang đến những giá trị thực sự dành cho cuộc sống, và hơn hết là sự sáng tạo đó được áp dụng vào những bản vẽ thiết kế. Đảm bảo mang đến cho bạn những không gian sống lý tưởng trong ngôi nhà.

3C Constructions cung cấp các dịch vụ từ thiết kế nhà cho đến thi công. Còn chần chừ gì nữa hay liên lạc ngay cho chúng tôi. Đến với 3C Constructions, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giúp bạn lựa chọn được mẫu nhà phù hợp nhất.

(Bài có tổng 74 lượt xem và 1 lượt truy cập trong ngày)
0/5 (0 Reviews)