Để xây dựng một căn bếp hoàn chỉnh theo đúng ý muốn, ngoài việc quan tâm đến nội thất cũng như màu sắc,..Thì một số gia đình họ còn quan tâm đến phong thủy phòng bếp. Việc chọn hướng phòng bếp tốt, hợp nhất với gia chủ sẽ mang lại những điều may mắn cho gia đình, tài lộc đến với ngôi nhà. Để đạt được những điều đó hôm nay 3C Xây Dựng sẽ gửi tới bạn những lời khuyên hữu ích về phong thủy phòng bếp nhất dưới đây. 

Một số lưu ý trong phong thủy nhà bếp

Vì sao bạn nên quan tâm đến phong thủy phòng bếp?

Phòng bếp luôn là nơi mang đến những nguồn năng lượng sống cho gia đình. Và còn là nơi mang đến cho gia đình những phút giây quây quần, sum họp bên nhau. Và tạo nên những bữa ăn sau ngày dài làm việc vất cả và giúp gắn kết tình cảm. Chính vì vậy mà họ luôn quan tâm tới phong thủy nhà bếp để mang đến tài lộc, vượng khí cho mọi thành viên. 

Các lưu ý về phong thủy phòng bếp

Hướng bếp

Trong thiết kế phong thủy, khu vực nhà bếp luôn được xem là một nơi an vị thuận tiện nhất trong ngôi nhà. Thường sẽ đảm bảo 3 yếu tố sau: sự kín đáo, thuận tiện cho sinh hoạt và phải là khu vực tốt của căn nhà. 

Các lưu ý về phong thủy phòng bếp

Khi thiết kế khu vực bếp, nhất là trong các ngôi nhà phố hiện đại, thì bếp luôn có vai trò quan trọng, vừa là nơi đun nấu, nhưng cũng là khu vực mà cả gia đình sum họp ăn uống hàng ngày. Bếp phải đặt ở nơi thoáng trong căn nhà, tốt nhất nên có cửa sổ nhìn vào bếp.

Hướng nhà bếp lý tưởng nhất là phía Đông, Đông Nam. Vì đây là hai hành thuộc Mộc trong khi nhà bếp thuộc hành Hỏa và Thủy.

Vị trí bếp

Bếp ăn được đặt vào những vị trí “ tọa hung hướng cát: và khí dương mà lửa bếp sinh ra có thể điều hòa các loại khí bất lợi nhất. Giúp cải thiện được phong thủy của căn nhà một cách hiệu quả. 

Xác định được vị trí đặt bếp trong nhà theo phong thủy:

 • Sử dụng la bàn định hướng, cung, sơn hướng cho bếp
 • Nắm vững nguyên tắc bố trí bếp theo phong thủy bát trạch
 • Tìm hiểu cung nào là cung xấu mặc định không thể đặt bếp
 • Tìm cung tốt trong bát cung để đặt bếp tùy thuộc vào nhóm tuổi
Xác định được vị trí đặt bếp

>>>Xem thêm: Gợi ý thiết kế không gian phòng bếp

Màu sắc và ánh sáng của phòng bếp

Phòng bếp có màu sắc nổi bật sẽ nhờ vào những nhờ vào hệ thống ánh sáng từ những vận dụng trang trí xung quanh, giúp cho căn phòng ấn tượng hơn. 

 • Màu vàng thích hợp cho bếp ở góc Đông Bắc hoặc Tây Nam.
 • Màu trắng, màu ghi thích hợp cho bếp ở góc Tây hoặc Tây Bắc.
 • Màu xanh thích hợp cho bếp ở góc phía Đông, Đông Nam.
 • Màu vàng và màu ghi thích hợp cho bếp ở góc phía Nam.
Màu sắc và ánh sáng của phòng bếp

Sắp xếp không gian phòng bếp

Không gian bếp sạch sẽ thoáng mát, rộng rãi và có nhiều khoảng trống để chế biến thức ăn. Mang đến một không gian nấu nướng gọn gàng và đầy ấm cúng dù diện tích có phần hạn chế.

 • Loại bỏ những món đồ không cần thiết
 • Sắp xếp nhà bếp nhỏ sử dụng các loại kệ
 • Tận dụng những ánh sáng tự nhiên vốn có sẵn
 • Sử dụng những phụ kiện nội thất phòng bếp thông minh

Đơn vị nhận thiết kế phòng bếp hợp phong thủy tại Đà Nẵng

Công ty thiết kế 3C Xây dựng là địa chỉ được khách hàng lựa chọn nhiều khi có nhu cầu thi công thiết kế phòng bếp. 3C xây dựng là một đơn vị hoạt động toàn diện trong lĩnh vực thiết kế, thi công và sửa chữa các công trình nhà, biệt thự, khách sạn, nhà hàng .v.v. chuyên nghiệp và ứng dụng smarthome tại Đà Nẵng.

Đơn vị nhận thiết kế phòng bếp hợp phong thủy tại Đà Nẵng

Bởi 3C có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên gia trang trí nội thất hoạt động lâu năm trong ngành. Luôn tin rằng sẽ mang đến cho khách hàng một một dự án hoàn thiện nhất. Trên đây là những quan điểm về những phong thủy phòng bếp trong đời sống gia đình. Vì vậy quan điểm của bạn như thế nào. Hãy cùng chia sẻ cùng 3C construction  những thông tin mới nhất tại đây nhé. 

>> Xem thêm: Tổng hợp các thế đất trong phong thủy

(Bài có tổng 68 lượt xem và 1 lượt truy cập trong ngày)
0/5 (0 Reviews)