Phòng khách là nơi để tất cả mọi người trong gia đình sum họp hay là nơi để đón khách. Theo phong thủy, đây cũng chính là nơi để tác động trực tiếp. Đến những yếu tố như sức khỏe, may mắn, tài lộc của các thành viên trong gia đình. Hãy cùng tham khảo về việc bố trí cũng như những kiến thức về phong thủy phòng khách cần lưu ý dưới đây nhé. 

 phong thủy phòng khách

1. Lựa chọn màu sơn hợp phong thủy phòng khách

Để lựa chọn một màu sơn phòng khách hợp phong thủy. Nên căn cứ vào bản mệnh của gia chủ đó để giữ vai trò trụ cột trong gia đình. 

1.1 Gia chủ mệnh Kim

Đối với những ai gia chủ có mệnh Kim. Sẽ phù hợp với những tông màu như trắng, bạc, ghi, vàng,… Đây là những màu đại diện cho mệnh Kim. Những màu sắc sinh vượng mà bạn có thể dùng để sơn nhà, trang trí tạo điểm nhấn. Hoặc bạn có thể lựa chọn màu trắng và sắc ánh kim để trang trí nội thất phòng khách. Nên tránh sử dụng những gam màu nóng như đỏ tím hay hồng. Vì đây là những gam màu khắc người mệnh Kim. 

1.2 Gia chủ mệnh Mộc

Về những người mệnh Mộc, màu sắc tương hợp sẽ là màu xanh. Và những màu đại diện cho hành thủy như màu đen, xanh biển. 

Màu xanh là màu sắc được lựa chọn khá nhiều trong sơn nội thất. Vì màu sắc nổi bật sẽ giúp phòng khách của bạn thêm sinh động, không gian phòng khách thêm gần gũi và dễ chịu hơn.

Gia chủ mệnh Mộc

1.3 Gia chủ mệnh Hỏa

Màu sơn nên chọn của mệnh Hỏa đó chính là những gam màu đỏ, màu tía, màu da cam, màu hồng,… Gam màu đỏ đại diện cho mệnh Hỏa, Hỏa ở đây được ví như lửa nó thể hiện được sức mạnh mãnh liệt. Bên cạnh đó còn đem lại sự may mắn trong sự nghiệp cũng như luôn đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn. 

1.4 Gia chủ mệnh Thủy

Xét về phong thủy gam màu hợp với mệnh Thủy đó chính là xanh dương đậm và màu đen. Còn những màu có thể kết hợp như trắng, vàng sáng, ánh kim,…

Nhưng màu xanh dương phải luôn đi chủ đạo. Sẽ giúp tạo cho con người cảm giác thoải mái, sảng khoái. 

1.5 Gia chủ mệnh Thổ

Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi. Và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.

>>>Xem thêm: nguyên tắc phong thủy nhà ở 

2. Hướng phong thủy phòng khách hợp với mệnh của chủ nhà

Hướng phong thủy phòng khách hợp với mệnh của chủ nhà
  • Mệnh Mộc – Thổ: Hướng Đông và Đông Nam
  • Mệnh Kim: Hướng Tây và hướng Tây Bắc
  • Mệnh Hỏa: Hướng Nam
  • Mệnh Thủy: Hướng Bắc
  • Mệnh Thổ: Hướng Đông Bắc và Tây Nam

3. Phong thủy phòng khách: không nên để lộ vị trí tài lộc ra ngoài

Vị trí tài lộc thường đặt ở phòng khách, phải ở những vị trí yên tĩnh, ổn định và không được nằm ở vị trí động.

  • Nếu cửa của ngôi nhà nhà thiết kế ở bên trái, thì tài vị nằm ở góc ở đối diện bên phải của cửa phòng khách.
  • Nếu cửa ngôi nhà thiết kế phía bên phải thì tài vị nằm ở góc đối diện phía bên trái của cửa phòng khách. 
  • Nếu cửa của ngôi nhà thiết kế ở giữa thì tài vị nằm ở góc đối diện 2 bên. 

4. Phong thủy phòng khách kiêng sự u ám

Phong thủy phòng khách kiêng sự u ám

Ánh sáng đầy đủ sẽ đem lại sinh khí và cả vượng khí cho căn phòng. Vì thế, cho dù có trang trí cây xanh trong phòng khách cũng nên có bố cục hợp lý, tránh tham lam mà cản trở ánh nắng mặt trời chiếu vào.

5. Trong phòng khách không nên có vật phản quang

Không nên đặt vật phản quang như gương trong phòng khách bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn, tổng thể về vận mệnh không được tốt. Gương với đặc tính phản chiếu khiến cho bạn không có được quý nhân phù trợ, mà còn gây cảm giác bất an như có người đang theo dõi mình vậy.

6. Phong thuỷ phòng khách: Không nên ngăn cách thành các phòng nhỏ

Phòng khách được bố trí theo thiết kế tổng thể của căn nhà. Nhiều người nhận thấy phòng khách quá rộng nên đã tự ý ngăn cách, chia nhỏ thành các phòng chức năng khác. Tuy nhiên, đây lại là một điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách.

Phong thuỷ phòng khách: Không nên ngăn cách thành các phòng nhỏ

7. Phòng khách nên thiết kế ở phía trước nhà

Phòng khách nên được thiết kế ở phía trước phòng ở, nằm ở ngay sát cửa chính dẫn vào ngôi nhà. Vi đây, sẽ là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà. 

>> Xem thêm: Tổng hợp các thế đất tốt trong phong thủy

(Bài có tổng 26 lượt xem và 1 lượt truy cập trong ngày)
0/5 (0 Reviews)