Nứt vách, trường tróc vảy hay thậm chí là “dột” mưa thì đó chính là những dấu hiệu cảnh báo ngôi nhà bạn đang xuống cấp. Đây chính là thời điểm mà bạn cần phải sửa chữa và nâng cấp cho ngôi nhà của mình. Bài viết này tổng hợp những câu hỏi thường gặp dành cho những ai chuẩn bị sửa nhà mặt phố Đà Nẵng. Xây dựng 3C nhận thiết kế nhà nhà ở trọn gói đà nẵng, công trình  cải tạo nhà biệt thự giá rẻ địa chỉ tại thành phố Đà Nẵng đang phát triển nhanh chóng. Quý khách sau khi đầu tư các công trình nhà từ vật liệu cho đến nội thất thì xây dựng 3C sẽ lo chu tất từ A đến Z.

1. Vì sao cần sửa nhà mặt phố Đà Nẵng ?

Có rất nhiều lí do để gia chủ có thể tiến hành sửa chữa ngôi nhà mặt phố của mình. Tuy nhiên, thường sẽ có 3 nguyên nhiên điển hình sau đây

1.1 Cơ sở vật chất xuống cấp

Mọi công trình sau một khoảng thời gian dài xây dựng và sử dụng, việc xuống cấp là một điều hiển nhiên. Chính vì vậy, để phát hiện rõ khi nào là thời điểm phù hợp để sửa chữa nhà mặt phố. Bạn nên thường xuyên theo dõi và kiểm tra các ngóc ngách của căn nhà, để phát hiện và sửa chữa kịp thời.

Sửa chữa nhà mặt phố tại Đà Nẵng
Sửa chữa nhà mặt phố tại Đà Nẵng

1.2 Thay đổi phong cách

Trong một quãng thời gian rất lâu, con người sẽ thường có cảm giác chán chường về những thứ đã quá quen mắt. Việc khoác chiếc áo mới lên ngôi nhà mặt phố Đà Nẵng một lựa chọn đúng đắn.

1.3 Thay đổi mục đích sử dụng

Nhà mặt phố chính là một điểm lợi thế bởi vì nó có thể có nhiều mục đích sử dụng. Khi thay đổi mục đích sử dụng thì có thể phong cách, lối thiết kế của ngôi nhà mặt phố đã không còn phù hợp một phần. Đây là thời điểm bạn nên sửa chữa lại đấy.

2. Các câu hỏi thường gặp khi sửa chữa nhà mặt phố Đà Nẵng

Chuẩn bị cho công tác sửa chữa nhà thì bất kỳ ai cũng sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi và những thắc mắc về vấn đề mà ngôi nhà của mình đang gặp phải. 

Cùng điểm qua những câu hỏi thường gặp nhất dưới đây

2.1 Sửa chữa nhà phố Đà Nẵng có cần xin cấp giấy phép xây dựng không?

Vấn đề về giấy phép là thắc mắc của hầu hết mọi gia đình khi có ý định sửa sang, cải tạo lại ngôi nhà của mình. Đặc biệt là đối với ngôi nhà mặt phố, giấy phép còn có vai trò quan trọng hơn rất nhiều.

Sửa chữa nhà mặt phố trọn gói cần xin giấy phép xây dựng
Sửa chữa nhà mặt phố trọn gói cần xin giấy phép xây dựng

Các loại giấy phép cơ bản thường cần phải có trong các loại công trình sau

  • Công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình
  • Công trình sửa chữa, cải tạo làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc.

>>>Xem thêm: Sửa nhà mặt phố Quảng Nam

2.2 Những trường hợp nào cần điều chỉnh giấy phép xây dựng nhà mặt phố Đà Nẵng?

  • Thay đổi hình thức về kiến trúc mặt ngoài của nhà mặt phố nằm trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc.
  • Thay đổi vị trí, quy mô, chiều cao, hoặc diện tích….. ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của căn nhà. Đối với trường hợp này, cần tìm hiểu kỹ báo giá thi công nhà mặt phố Đà Nẵng trước khi thực hiện.
  • Điều chỉnh thiết kế bên trong của ngôi nhà và làm thay đổi công năng sử dụng đồng thời làm ảnh hưởng đến môi trường và tính an toàn của ngôi nhà.

2.3 Để điều chỉnh giấy phép xây dựng cần những giấy tờ gì?

Để điều chính giấy phép xây dựng nhà mặt phố thì cần phải có các loại giấy tờ sau    

  • Đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng.
  • Giấy phép xây dựng đã được cấp (bản chính).
  • Bản thiết kế điều chỉnh so với thiết kế cũ đã được cấp giấy phép xây dựng.
  • Báo cáo kết quả thẩm định và văn bản phê duyệt thiết kế điều chỉnh trong đó phải có nội dung về bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn chịu lực, an toàn phòng chống cháy nổ.
Nhà mặt phố được sửa chữa theo phong cách hiện đại
Nhà mặt phố được sửa chữa theo phong cách hiện đại
3C Construction chuyên sửa chữa nhà mặt phố
3C Construction chuyên sửa chữa nhà mặt phố

3. Vì sao chọn 3C Construction là đơn vị sửa chữa nhà mặt phố Đà Nẵng

Với đội ngũ có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong ngành xây dựng, 3C Construction luôn đặt sự uy tín và chất lượng lên hàng đầu. 3C Construction luôn cam kết mang lại cho khách hàng những công trình đẹp nhất – chất lượng nhất – giá cả hợp lý nhất.

>>> Xem thêm: Thiết kế biệt thự Đà Nẵng

(Bài có tổng 13 lượt xem và 1 lượt truy cập trong ngày)
5/5 (1 Review)