Đối với một ngôi nhỏ có quy mô theo quy định. Việc để tìm đúng vị trí cũng nên được cân nhắc kỹ. Mỗi gia chủ sẽ chọn những nơi thu hút nhất và hợp với phong thủy. Xem và chọn ra thế đất đẹp trong phong thủy sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho người chủ sở hữu đó. Vậy hãy cùng tham khảo, để nắm rõ được những hình thế đất tốt nhất dưới đây nhé. 

Tổng hợp các thế đất đẹp trong phong thủy cực tốt

Miếng đất đẹp là như thế nào?

Miếng đất đẹp được coi là những nơi mặt tiền hay nơi thông thoáng, có ánh sáng. Những thế đất làm nhà đẹp là những nơi nằm ở những vị trí long mạch. Nơi hội tụ, giao giữa thế đất thanh long hướng Đông với thế đất chu tước phía Nam, huyền vũ hướng Bắc và bạch hổ hướng Tây. 

Các thế đất đẹp trong phong thủy

Đất tụ khíThế đất đẹp trong phong thủy

Khí mạch của mảnh đất rất quan trọng và liên quan mật thiết tới họa – phúc của người ở trên đó. Vì vậy, việc chọn đất làm nhà là khâu đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình làm nhà. 

Ngày xưa, đất tụ khí người ta ví là những vùng đất phía sau cao, phía trước thấp. Không gian phía trước rộng để câu khí vào nhà và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoáy tụ. Việc chọn được một mảnh đất tốt như thế này ở thành phố khá khó. Vì phần lớn còn ít những mảnh đất trống ở các đô thị.

Đất gần ao hồThế đất đẹp trong phong thủy

Những vị trí của mảnh đất gần ao hồ luôn được đề cao. Vì thường xung quanh thực vật sinh trưởng tốt. Và mang lại một môi trường trong lành, vượng khí. Đất ở vị trí này như lòng chảo tụ khí, hơi ẩm và cây cối vô cùng tươi tốt. Khiến con người sinh sống ở đây cũng khỏe khoắn, minh mẫn, phát triển lộc may. 

Nếu phát hiện được mảnh đất như thế thì hãy nhanh chân sở hữu nó ngay nhé!

>>>Xem thêm:  nguyên tắc phong thủy nhà ở

Thế đất tốt theo hình dáng

Khi xem các thế đất tốt, cần tham khảo những hình dạng đất đẹp theo phong thủy như sau: 

  • Đất hình bình hành: Với những mảnh đất này, gia chủ có thể xây nhà ở trung tâm mảnh đất hoặc ở phần phía trước. Sẽ tạo thuận lợi trong công việc. 
  • Đất hình bán nguyệt: Đối với mảnh đất này nếu hợp phong thủy. Sẽ có ý nghĩa đem lại tài lộc về sau. 
  • Đất hình chữ nhật: Đất này được coi là đạt cát, có nghĩa là có tiền tài, công danh sự nghiệp thăng tiến rạng rỡ. 
  • Đất hình tròn: Đây là một trong các thế đất phong thủy đẹp, bốn phía hoàn chỉnh, hoàn hảo để xây dựng nhà ở. Giúp chủ nhân thu hút phú quý, thịnh vượng. 

Không nên chọn những thế đất ở các vị trí sau

Nhà bị góc cạnh xung chiếu

Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tài vận, hưng thịnh của các thành viên trong gia đình. 

Nền đất ở ngã tư

Khi tìm mua đất, mua nhà dù cho mua đất dự án hay đất nhà lẻ. Có rất nhiều người kiêng chọn những ngôi nhà nằm ở ngã tư. Họ nghĩ rằng, vị trí này luôn mang đến tâm lý bất an. Vì nhà có vị trí không tốt về mặt phong thủy.

Tuy nhiên, về mặt phong thủy, không gian cư trú tại ngã tư có nhiều điểm cần xem xét chi tiết. Đều có cách hóa giải cho những nỗi phong thủy đó.

Nền đất có đường dốc chạy thẳng vào 

Theo phong thủy học thì đường cái là “thủy”, tuy nói thủy là “tài” (tiền) nhưng nếu ào ào từ đường dốc chảy vào cửa chỉnh tất biến thành họa. Để hóa giải, phía bên ngoài ta cần xây dựng các bậc thang, như vậy có thể hóa giải thế nước chảy mạnh vào cửa.

Không nên chọn những thế đất ở các vị trí sau

Nền đất đối diện khe hẻm, cây to

Nếu mặt nhà làm đối diện với con hẻm nằm giữa hai nhà lầu cao thì chủ nhà sẽ thoát tài, không bình yên. Cây to phía trước nếu ở phía Thanh long (bên trái) thì tốt, cây ở bên phải phía Bạch hổ là xấu. Cây ở trước mặt giống như cột điện cũng tạo ra hung sát, ảnh hưởng tới sức khỏe của người trong nhà.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn tìm được thế đất đẹp trong phong thủy. Những thiết kế của chúng tôi luôn hướng đến vấn đề thẩm mỹ lẫn phong thủy cho mỗi gia chủ. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn nhà ở đảm bảo yếu tố đất và bố trí phong thủy thì hãy cho nhau cuộc hẹn nhé.

(Bài có tổng 544 lượt xem và 1 lượt truy cập trong ngày)
5/5 (1 Review)