Thi công nhà mặt phố Đà Nẵng từ phần thô đến hoàn thiện là điều mà chủ nhà ai cũng muốn biết trước khi thực hiện việc xây nhà. Mặc dù, các giai đoạn của một quy trình xây nhà hiện nay có thể lựa chọn các gói thầu xây dựng trọn gói. Đồng thời, trong quá trình xây dựng sẽ luôn có các kỹ sư giám sát chất lượng thi công. Tuy nhiên, để có thể kiểm soát chất lượng và theo dõi được tiến độ thi công.

Chủ nhà cần biết được những thông tin về việc thi công một ngôi nhà. Trong bài viết này, 3C Construction sẽ giới thiệu 3 công đoạn trong một quy trình thi công nhà mặt phố Đà Nẵng từ phần thô đến hoàn thiện.

Viẹc tìm hiểu vị trí đến diện tích xây dựng, nhà phố hiện đại, khách sạn, biệt thự, nhà ở 3 tầng theo phong thủy yêu cầu công ty dịch vụ am hiểu và luôn sáng tạo. Hãy yên tâm xây dựng 3C sẽ tư vấn cho khách hàng từ a đến z.

Thi công nhà mặt phố Đà Nẵng

Công đoạn chuẩn bị mặt bằng – Thi công nhà mặt phố Đà Nẵng

Để thi công một ngôi nhà thì nền tảng cần thiết là bản vẽ thiết kế. Trong bản vẽ thiết kế, những yếu tố như phần kiến trúc, mặt tiền và kết cấu sẽ được thể hiện. Muốn có một ngôi nhà đẹp và bền vững thì các chủ nhà cần đưa ra các thiết kế phù hợp.

Chủ nhà có thể trao đổi với kiến trúc sư để có được thiết kế ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, việc có được một bản thiết kế hoàn chỉnh trước khi thi công sẽ giúp cho quá trình thi công nhà mặt phố Đà Nẵng được diễn ra nhanh chóng hơn. Đặc biệt là ít mang lại sai sót trong quá trình thi công. 

>>>Xem thêm: Thi công nhà mặt phố Quảng Nam

Thi công nhà mặt phố Đà Nẵng

Sau khi bản vẽ thiết kế đã sẵn sàng thì các bước thi công tiếp theo sẽ được tiến hành. Công đoạn chuẩn bị mặt bằng là một trong những bước quan trọng trong quy trình thi công. Thi công sẽ đơn giản hơn nếu mảnh đất được chọn xây dựng là mảnh đất trống. Ngược lại, đội ngũ thi công phải mất thời gian để dỡ bỏ những công trình cũ đi. 

Công đoạn xây thô – Thi công nhà mặt phố Đà Nẵng

Công đoạn có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thi công phải kể đến đó là giai đoạn xây dựng phần thô. Đội ngũ thi công có trách nhiệm giám sát và thi công cho đúng với bản vẽ đã được trao đổi giữa kiến trúc sư và chủ nhà. Mỗi giai đoạn trong quy trình thi công nhà mặt phố Đà Nẵng đều có những quy định khác nhau.

Thi công nhà mặt phố Đà Nẵng

Tùy vào điều kiện thổ kết cấu của ngôi nhà. Chủ nhà và người xây thống nhất về loại móng được sử dụng. Có 2 loại móng thường được dùng phổ biến là móng băng và móng cọc.

Việc thi công mái sẽ dựa trên sự lựa chọn loại mái tôn, ngói hay mái bê tông. Đối với mỗi loại sẽ có thời gian xây dựng khác nhau. Thông thường, làm mái ngói là lựa chọn của nhiều gia đình. Loại ngói naft sẽ tốn ít thời gian và chi phí hơn so với mái tôn hay mái bê tông. 

Xây dựng gạch và thực hiện tô trát các bức tường,  bậc cầu thang. Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước. Lắp đặt các hệ thống ống luồn, hộp đầu nối dây điện,…

>>>Xem thêm: Thi công xây dựng Đà Nẵng

Công đoạn hoàn thiện của thi công nhà mặt phố Thi công nhà mặt phố Đà Nẵng

Không phải ai cũng giao cho nhà thầu thực hiện thi công nhà mặt phố Đà Nẵng. Để tiết kiệm chi phí, một số chủ nhà lựa chọn xây thô để tiết kiệm cho mình một khoản tiền. Chủ nhà cần biết những vật tư nào mà mình cần chuẩn bị để kiểm soát chất lượng và đảm bảo cho quá trình thi công nhà mặt phố Đà Nẵng. 

>>>Xem thêm: Thi công nhà mặt phố gía rẻ

Các công việc trong một công đoạn hoàn thiện thường thấy:

Trát tường, làm láng sàn, ốp lát gạch, sơn nội ngoại thất, lắp điện nước và hệ thống kỹ thuật, lắp đặt nội thất,…

Trên thực tế, thi công nhà mặt phố Đà Nẵng còn có nhiều công đoạn khác. Tuy nhiên, trên đây là 3 công đoạn chính khi thi công nhà mặt phố. Mong rằng, bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho chủ nhà trong việc xây dựng nhà. 

(Bài có tổng 115 lượt xem và 1 lượt truy cập trong ngày)
5/5 (1 Review)