Với một không gian nhỏ hẹp thì việc trang trí và thiết kế. Cần bố cục thật hợp lý nhất là điều cơ bản. Bạn luôn muốn không gian hiện tại của mình ngoài việc đầy đủ tiện nghi thì cần phải bắt mắt mới mẻ. Việc tạo thiết kế decor đang thịnh hành trên thị trường.

Xây dựng 3C nhận thiết kế và thi công nhà ở, biệt thự là căn hộ từ bình dân đến cao cấp. Với sự nổ lực trong công việc nhằm mang lại sự hài lòng cho khách hàng đó là việc tạo ra là một sứ mệnh của công ty.

Với những nguyên tắc trang trí để nâng cao giá trị thẩm mỹ. Chính vì đó hãy cùng tham khảo tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây nhé. 

thiết kế decor nhà

1. Thiết kế decor là gì?

Thiết kế decor được hiểu là trang trí nội thất. Để tạo một không gian đẹp cần bố trí, lắp đặt các vật dụng cho thật phù hợp với diện tích. Và luôn đảm bảo mang lại những công năng sử dụng, tính hợp lý. Tạo nên tính thẩm mỹ và nghệ thuật ấn tượng cho không gian thiết kế. 

Mục đích chính của Decor chình là mang lại sự mới mẻ, độc đáo, tránh sự nhàm chán. Giúp cho tất cả mọi người cảm nhận được một không gian thú vị hơn.

nội thất decor

2. Nguyên tắc của decor trong thiết kế nội thất

2.1 Tạo được sự cân bằng trong thiết kế

Hãy tưởng tượng không gian căn phòng giống như một chiếc bập bênh vậy. Nếu như ở góc nào đó có một đồ vật quá khổ, nổi trội hẳn lên. Mọi thứ trông sẽ mất cân bằng và rất kỳ cục. Việc sử dụng thiết kế decor sẽ tạo cho không gian được cân bằng trong việc phân bổ màu sắc, ánh sáng, chiều cao, chiều rộng của không gian. 

2.2 Tạo điểm nhấn cho thiết kế decor nhà

Phong cách thiết kế decor sẽ tạo điểm nhấn trong căn nhà với sự kết nối tinh tế. Làm cho không gian thông thoáng mới mẻ và đem lại ấn tượng khá hứng thú. Phòng khách sẽ không còn trở nên đơn điệu từ những chi tiết trang trí tạo điểm nhấn vô cùng ấn tượng. Ngoài ra, điểm nhấn cho decor chính giúp tránh sự nhạt nhòa, tạo ấn tượng thu hút với người khác khi ghé đến. 

công ty thiết kế nội thất decor

2.3 Đảm bảo được quy tắc thiết kế

Tất cả những vật dụng trang trí decor cần có tính đồng nhất và mang tính nghệ thuật. Để tạo nên một không gian đúng chuẩn với những yếu tố kiểu dáng, màu sắc cần tương đồng. Như vậy không gian thiết kế sẽ rõ ràng và thể hiện được nét đẹp riêng. 

2.4 Sự tương phản của việc thiết kế nội thất

Việc sử dụng sự tương phản trong thiết kế nội thất là vô cùng quan trọng để làm nên vẻ đẹp của căn nhà. Nhưng cần phải có sự khéo léo nhất, nếu không sẽ dễ gây ra tác dụng phản.

Chúng ta có thể tạo nên sự tương phản trong việc sử dụng màu sắc nóng và lạnh, đường nét thẳng và cong, hình khối lớn và nhỏ, không gian rộng và hẹp,… Cách bố trí sẽ tạo nên trải nghiệm hoàn toàn mới độc đáo với các chi tiết đáng ngạc nhiên. 

Sự tương phản của việc thiết kế nội thất

>>>Xem thêm: Xu hướng thiết kế nội thất nổi bật trong những năm tới

3. Các điểm nổi bật giúp thiết kế decor thêm ấn tượng

3.1 Chất liệu trong thiết kế

Chất liệu sử dụng thiết kế decor mỗi gia đình sẽ tùy thích lựa chọn khác nhau. Các chất liệu phổ biến hiện nay là gỗ thông, gương, vải canvas. Cùng với những thiết kế vật liệu quý giá hơn như da cá mập, da ngựa vằn, gỗ mun, các loại gỗ quý, đá cẩm thạch,…

3.2 Màu sắc sử dụng

Màu sắc sử dụng phòng khách thường đi theo tông màu sáng làm chủ đạo để mở rộng không gian thay vì cảm giác bí bách, trật trội của màu nóng. Màu sắc của decor thường được sử dụng các họa tiết đơn giản. Những mẫu thiết kế decor màu sắc thường thấy là đen kết hợp với màu ánh kim, xanh trời và màu hồng kết hợp với màu bạc. 

màu sắc sử dụng trong thiết kế decor

3.3 Đồ nội thất

Thiết kế nội thất phong cách decor lựa chọn những món đồ nội thất được thiết kế với kiểu dáng đơn giản và nhẹ nhàng nhưng luôn tạo được điểm nhấn ấn tượng cho người dùng. Do vậy các đồ nội thất được thiết kế theo phong cách decor luôn mang đến sự mới mẻ và sang trọng cho không gian. 

đồ nội thất trong thiết kế decor

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách trang trí nội thất. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hay cần tư vấn điều gì thì hãy liên hệ trực tiếp với 3C Xây Dựng để được giải đáp nhé.

Xem thêm:

Một số kinh nghiệm thiết kế cầu thang đẹp khi xây nhà

(Bài có tổng 249 lượt xem và 1 lượt truy cập trong ngày)
5/5 (1 Review)