Để có một mẫu thiết kế phòng vệ sinh mang cảm giác rộng rãi. Thực hiện những cách bày trí, sắp xếp, không phải là điều dễ dàng. Để đảm bảo sẽ mang cho bạn một phần hiểu biết về những mẫu thiết kế hợp lý.

Những mẫu nội thất nhà vệ sinh, mẫu thiết kế nhà tắm đẹp được thiết kế đối với không gian phòng tắm phong cách hiện đại, có bồn tắm thoả mái,  thiết kế phòng tắm kết hợp cổ điển là nơi được nhiều khách hàng chú trọng. Hãy cùng tham khảo những thông tin chi tiết dưới đây nhé. 

Lưu ý khi thiết kế phòng vệ sinh

1. Chọn màu sắc cho thiết kế phòng vệ sinh

Với kích thước nhà vệ sinh nhỏ nên chú ý đến màu sắc của căn phòng. Giúp gia tăng diện tích không gian một cách ý tưởng đó. Việc lựa chọn một khung màu thích hợp với màu sắc nhẹ nhàng. Sẽ giúp cho đầu óc và tinh thần được thư thái hơn.

Nếu sử dụng gam màu sáng sẽ tạo nên áo giác mẫu thiết kế toilet diện tích nhỏ đẹp trở nên rộng rãi hơn. Hạn chế chọn những gam màu tối. Khiến cho không gian nhà vệ sinh bị giới hạn hẹp và tối tăm hơn rất nhiều. 

Nếu mọi người đang bâng khuâng chưa biết chọn màu nào cho hợp nhà vệ sinh thì tham khảo một số gợi ý sau:

 • Màu xanh nước biển
 • Màu cam 
 • Màu xanh lá
 • Màu vàng, nâu, trắng
Chọn màu sắc khi thiết kế nhà vệ sinh

2. Những lưu ý khi bố trí phòng vệ sinh – đảm bảo sự thông thoáng

Khi thiết kế thi công phòng vệ sinh cần chú ý:

 • Sử dụng thuận tiện, thường bố trí gần ở những nơi phòng bếp, phòng ngủ.
 • Khi thiết kế cũng như bố trí cần phải chú ý đến độ tuổi sử dụng, thói quen của cá nhân trong gia đình và chú ý an toàn cho người già và trẻ em. 
 • Thiết bị vệ sinh phải bền chắc, dễ lau chùi, dọn rửa. 
 • Chọn những vị trí đặt nhà vệ sinh đảm bảo được sự thông thoáng, đủ ánh sáng tự nhiên, tránh ẩm ướt,…để tránh việc tạo thành môi trường lý tưởng cho ví khuẩn phát tán. 

3. Bố trí đồ nội thất bên trong thiết kế phòng vệ sinh

Phòng tắm là không gian luôn được gia chủ đặc biệt lưu tâm vì liên quan trực tiếp tới nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Với những phòng tắm kích thước lớn, bài trí nội thất ưu tiên tiêu chí hài hòa, tiện nghi. 

Bố trí đồ nội thất bên trong nhà vệ sinh

>>>Xem thêm: Ý tưởng nội thất phòng tắm Đà Nẵng

4. Bố trí phòng vệ sinh hợp phong thủy

 • Không được bố trí nhà vệ sinh ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Bởi đây là những vị trí không thuận lợi, mà còn có hỏa khí nặng, xung khắc với nhà vệ sinh. 
 • Không đặt ở trung tâm ngôi nhà, gây mất cảnh quan và phong thủy khiến sức khỏe và vận khí của gia đình suy yếu. 
 • Không thiết kế nhà vệ sinh ở dưới cầu thang
 • Khi thiết kế nhà vệ sinh nhỏ hẹp ở tầng 1 hay tầng 2 mà có hai nhà vệ sinh, cần chú ý thiết kế kiểu quay lưng 2 nhà vệ sinh vào nhau.
 • Không thiết kế nhà tắm, toilet nhỏ gọn tầng 2 nằm trên phòng ngủ tầng dưới, theo phong thủy đó là hung khí khiến người ngủ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

5. Đảm bảo hệ thống kỹ thuật tốt

Để hoạt động của nhà vệ sinh được hoàn hảo, an toàn và bền bì cần phải đòi hỏi phải thiết kế hệ thống đường ống nước, điện một cách đúng kỹ thuật và cố định nhất. Ngoài ra cần lưu ý, không nên thiết kế nhà vệ sinh ở giữa nhà, vì như vậy hệ thống cấp thoát nước buộc phải chạy qua phía dưới các khu vực sinh hoạt khác của nhà ở, vừa không tiện vừa khó sửa chữa nếu có sự cố, hỏng hóc.

Đảm bảo hệ thống kỹ thuật tốt

6. Giới thiệu một số mẫu thiết kế phòng vệ sinh đẹp

Mẫu phòng tắm hiện đại

Mẫu phòng tắm hiện đại

Mẫu phòng tắm kính đẹp

Mẫu phòng tắm kính đẹp

Thiết kế sử dụng đá cẩm thạch

Thiết kế sử dụng đá cẩm thạch

Mẫu phòng vệ sinh bình dân

Nhà vệ sinh bình dân

Mẫu phòng vệ sinh đẹp sang trọng, cao cấp

thiết kế phòng vệ sinh đẹp sang trọng, cao cấp

Thiết kế phòng vệ sinh 3D

thiết kế phòng vệ sinh 3D

Trên đây là những chia sẻ thông tin kinh nghiệm cần biết về thiết kế phòng vệ sinh đẹp giá rẻ cùng các mẫu hợp xu hướng. Giúp bạn có nguồn tham khảo hữu ích trước khi sửa nhà vệ sinh đẹp và tiện nghi. Luôn theo dõi 3C construction để theo dõi những thông tin mới nhất. 

Xem thêm: Thiết kế phòng bếp đẹp

(Bài có tổng 7 lượt xem và 1 lượt truy cập trong ngày)
5/5 (1 Review)