Nhận thức được tầm quan trọng của nhà bếp trong gia đình. Nên những thiết kế về xây nhà bếp ở quê đang ngày càng chú trong hơn về công năng và thẩm mỹ. Không chỉ tạo cảm giác thoải mái nhất, thiết kế còn để lại những lời khen tấm tắc của bà con. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thiết kế ở bài viết nhé.

1. Bí kíp thiết kế bếp ở quê sao cho ấn tượng nhất

So với việc xây dựng nhà bếp ở thành thị. Thì việc xây dựng nhà bếp ở quê mình sẽ mang những nét riêng biệt. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển hiện nay, thì kiến trúc xây dựng nhà bếp có sự cải tiến rõ rệt. Về cả cách xây dựng, cách bố trí nội thất.

Một không gian bếp hội tụ các yếu tố để tạo nên một không gian ưng ý nhất. Có lẽ không thể bỏ qua những bí kíp thiết kế dưới đây.

1.1 Chọn màu sơn của nhà bếp

Ngoài việc chọn màu sơn phù hợp với tổng thể căn nhà. Thì bạn có thể dựa vào không gian và diện tích căn bếp để chọn sơn màu nào cho phù hợp. Màu sơn sáng dễ tạo cảm giác cho không gian rộng lớn hơn. Nhiều khách hàng thắc mắc rằng, nhà bếp sẽ bị vẩy bẩn khi màu sơn tường quá sáng hoặc trắng.

xây nhà bếp ở quê

mô hình nhà bếp ở quê

kiểu nhà bếp ở quê hiện đại

Nhưng sự thật là màu sáng đang được ưu tiên chọn để làm màu chủ đạo của mọi căn bếp ở quê hiện nay. Ngoài ra, đối với không gian hướng đến sự ấm cúng, bạn có thể chọn những màu gọi là trầm tính hơn, màu tối.

1.2 Lựa chọn tủ bếp cho không gian bếp quê

Từ xa xưa, nhà bếp ở vùng nông thôn sẽ không có tủ bếp hiện đại như bây giờ. Thay vào đó là khung, kệ giúp móc, đựng đồ một cách thô sơ. Có lẽ sự ảnh hưởng bởi văn hóa hiện đại và lợi ích của tủ bếp. Đã thuyết phục được quyết định của biết bao gia đình ở nông thôn.

Lựa chọn tủ bếp cho nhà bếp ở quê

mẫu tủ bếp đẹp

tủ bếp cho thiết kế phòng bếp hiện đại

Không chỉ là giúp tiết kiệm diện tích, còn giúp bạn chứa đồ đạc nhiều trong nhà bếp một cách gọn gàng. Có vách ngăn, nắp tủ che chắn để sắp xếp không vỡ đồ đạc. Những gia đình có ý định xây dựng bếp ở quê hẹp, diện tích nhỏ thì nên chú trọng nhiều đến thiết kế tủ bếp. Từ dáng tủ, chất liệu tạo nên tủ và cách tích hợp vào không gian.

1.3 Dùng chất liệu chính cho thiết kế nội thất bếp

thiết kế nội thất bếp

Vật liệu có màu sắc trong suốt luôn mang đến cho người nhìn một cảm giác tươi mới và rộng hơn hẳn. Vừa tạo điều kiện thuận lợi trong việc lau chùi. Vật liệu kính chỉ dành cho mặt bàn, mặt ngoài của tủ. Còn vật liệu chính của tủ chính có thể dùng gỗ. Để tiết kiệm chi phí thì nhiều khách hàng của chúng tôi đã dùng gỗ công nghiệp MDF. Dòng gỗ này cũng có nhiều loại tốt cho căn bếp, mà không lo bị bong tróc.

1.4 Chọn thiết bị nhà bếp mini

Mẫu tủ bếp làm bằng gỗ

 

Ở quê, nên chọn tối giản nhất việc mua sắm nội thất, thiết bị bếp. Nhằm đảm bảo vệ sinh dễ hơn, phi phí tiết kiệm hơn cho gia chủ.

>>>Xem thêm: Thi Công nhà cấp 4 Đà Nẵng

2. Yếu tố xây dựng nhà bếp ở quê cần chú ý

Xây nhà bếp ở quê cần chú ý đến 4 yếu tố như sau: đơn giản, an toàn, đa năng và phong thủy. Đầu tiên là tính đơn giản, chính tính cách và sở thích của khách ở nông thôn. Họ thích cái gì đơn giản tự nhiên nhất. Hình thức tối giản mang đến sự dễ nhớ, dễ dùng và sạch sẽ.

Lưu ý khi xây dựng nhà bếp ở quê

Nguy cơ tiềm ẩn từ ga và lửa khiến cho bất cứ ai cũng phải lo sợ. Việc an toàn phải đặt lên hàng đầu trong cách thiết kế. Có thể do guồng quay tất bật, cái mà người ta hay gọi là “đầu tắt mặt tối”. Nên đôi khi sự cẩn thận trong từng hành động không thể kiểm soát được. Vậy nên việc thiết kế và xây nhà bếp ở quê phải đảm bảo an toàn.

Tiếp đến là công năng mà nhà bếp có. Có lẽ không nơi đâu sử dụng nhà bếp nhiều đến vậy. Ngọn lửa của bếp quê Việt luôn giữ và cháy mãi. Nên những công năng cần thiết mà nó cần tích hợp phải đầy đủ.

Cuối cùng là phong thủy. Ở thành phố có thể bạn thuê nhà để ở và thiết kế bếp cố định. Nhưng quê mình, xây nhà bếp chắc chắn phải quan tâm đến phong thủy. Hướng bếp, cách đặt bếp, màu sắc… đủ các yếu tố khác nhau cần đạt. Vì thế, KTS phải hiểu rõ được chi tiết này để phục vụ nhu cầu xây dựng tốt nhất.

3C Construction là đơn vị chuyên thiết kế và xây nhà bếp ở quê. Dù là yêu cầu thế nào, bạn cũng có thể tìm hiểu các mẫu chúng tôi đưa ra và tham khảo báo giá chi tiết.

(Bài có tổng 1.526 lượt xem và 5 lượt truy cập trong ngày)
5/5 (1 Review)